Roger Federer rút khỏi 2 giải đấu lớn

Lý do mà tay vợt số một thế giới đưa ra là bác sĩ riêng khuyên rằng anh nên nghỉ ngơi và hồi phục để giành sức lực cho những giải đấu dầy đặc tiếp theo.

Phải từ bỏ hai giải đấu Nhật bản mở rộng và Thượng Hải, tay vợt người Thụy Sĩ tỏ ra rất tiếc nuối: "Tôi rất thất vọng khi phải rút khỏi hai giải đấu tại Tokyo và Thượng Hải vì đây là hai thành phố tôi rất yêu thích. Đây cũng là hai nơi mà người hâm mộ luôn chào đón tôi. Sau khi tham khảo ý kiến của bác sĩ tôi hết sức khó khăn khi đưa ra quyết định rút khỏi hai giải đấu này để có thể nghỉ ngơi, dưỡng sức và có thể phục hồi ở mức độ tốt nhất chuẩn bị cho những thách thức của năm sau", Federer chia sẻ.

Trong năm nay, tay vợt người Thụy Sĩ đã lấy lại ngôi vị số 1 thế giới từ tay vợt người Tây Ban Nha Rafael Nadal khi lần đầu tiên giành chức vô địch giải Pháp mở rộng và trước đó là chức vô địch Wimbledon.

Đáng tiếc là đầu tháng qua, Federer đã thất bại trong việc bảo toàn chiếc cúp vô địch US Open lần thứ 6 khi thua tay vợt người Argentina là Juan Martin del Potro tại Flushing Meadows.

Cả Federer và tay vợt số 2 thế giới - Nadal đều sẽ tham dự giải đấu cuối cùng của năm là Masters Cup tại London. Hai tay vợt nam mạnh nhất thế giới này có nhiều khả năng sẽ đối đầu tại Davis Cup lần đầu tiên sau khi Thụy Sĩ và Tây Ban Nha đã hoà nhau tại vòng 1 của giải đấu sang năm.

Theo Đức Tuấn
VTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá