Rời Barca, Xavi có 'bọc tiền' để cứu gia đình

TPO - CLB El Jaish vẫn chưa từ bỏ tham vọng chiêu mộ Xavi. Theo đó nếu đồng ý gia nhập đội bóng của Qatar, tiền vệ này sẽ nhận mức lương lên tới 7,5 triệu euro/mùa.

Xavi có thể gật đầu gia nhập El Jaish trong ít ngày tới
Xavi có thể gật đầu gia nhập El Jaish trong ít ngày tới

Cách đây ít ngày, khi đề cập tới tương lai của mình, Xavi khẳng định, anh hạnh phúc tại Barcelona và muốn gắn bó với đội bóng cho đến khi kết thúc sự nghiệp. Nhưng ý muốn của tiền vệ 34 tuổi này lại không được Ban lãnh đạo đội bóng tiếp nhận một cách nồng nhiệt. Tất cả liên quan đến những điều khoản hợp đồng mà hai bên đã ký cách đây 2 năm.

Theo đó, trong 3 năm cuối hợp đồng với Barcelona, từ 2014 tới 2017, Xavi sẽ nhận mức lương mới lên tới 8 triệu euro/năm, cao hơn 2,5 triệu euro so với hiện tại. Với một cầu thủ đã 34 tuổi như Xavi, mức lương 5,5 triệu euro/năm ở hiện tại đã là một gánh nặng, chứ đừng nói nâng lên thành 8 triệu euro/năm.

Giới lãnh đạo Nou Camp có lý do để loại bỏ Xavi, nhất là khi mà HLV Luis Enrique cần toàn tâm toàn ý tiến hành cuộc cách mạng trẻ hóa đội hình.

Suốt kể từ khi World Cup 2014 kết thúc tới nay, Chủ tịch Bartomeu của Barca chẳng hề đả động tới chuyện đàm phán với Xavi về mức lương mới. Thậm chí cách đây ít ngày, Bartomeu còn ủng hộ HLV Luis Enrique trao chiếc băng đội trưởng cho Andres Iniesta, chứ không phải Xavi, người từng giữ cương vị đội trưởng thứ 3 ở đội bóng. Rõ ràng, vị thế của tiền vệ 34 tuổi tại đội bóng xứ Catalan đã xuống rất thấp.

Nhắm thấy Barcelona có ý đẩy Xavi khỏi Nou Camp, một loạt đội bóng giàu có của Mỹ và Trung Đông đã vào cuộc. New York City, đội bóng sân sau của Man City, từng gửi tới tuyển thủ người Tây Ban Nha bản hợp đồng 2 năm và mức lương 6 triệu euro/năm. Trong khi đó, El Jaish của Qatar chơi trội hơn hẳn khi đưa ra hẳn bản hợp đồng 3 năm và mức lương 7,5 triệu euro/mùa. Tức nếu đồng ý, trong 3 năm tới, Xavi có thể bỏ túi tối thiều 22,5 triệu euro.

Theo nguồn tin từ El Pais, thời điểm này Xavi thực sự cần tiền để cứu gia đình khỏi phá sản. Công ty Galileu 136 của ông bố Xavi thua lỗ tới 30 triệu euro trong 4 năm qua. Còn công ty thể thao Players Sport Gestio SL của ông anh Xavi thì thâm hụt khoảng 1 triệu euro trong năm tài khóa vừa qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng