Rời ĐT Tây Ban Nha, HLV Del Bosque chính thức giải nghệ

TPO - Ngay sau khi từ chức HLV trưởng ĐT Tây Ban Nha vì thành tích nghèo nàn tại EURO 2016, HLV Vicente del Bosque đã tuyên bố giải nghệ. Ông muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và những thú vui điền viên khác.

HLV Del Bosque chính thức giải nghệ.
HLV Del Bosque chính thức giải nghệ.
EURO 2016, Tây Ban Nha bị Italia loại ngay từ vòng 1/8 và điều đó khiến NHM nước này vô cùng thất vọng. Ngay khi về nước, HLV Vicente del Bosque đã lên tiếng nhận trách nhiệm, đồng thời đệ đơn xin từ chức, thay vì tiếp tục nắm đội đến World Cup 2018. LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) nhanh chóng chấp thuận và mời Julen Lopetegui lên thay thế.
Rời ĐT Tây Ban Nha, HLV Del Bosque đã quyết định giải nghệ. Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây với giới truyền thông, nhà cầm quân 65 tuổi này tuyên bố, ông không xem xét trở lại với bóng đá trong tương lai gần, đồng thời thừa nhận mình muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và những thú vui điền viên khác.
“Tôi không lảng trách công việc, nhưng sẽ không làm công việc huấn luyện một lần nữa”, HLV Del Bosque cho hay. “Những năm tháng làm việc với bóng đá thời gian qua thật tuyệt vời, nó vừa thỏa mãn niềm đam mê, lại giúp tôi có một công việc tốt. Nhưng có lẽ đã đến lúc tôi cần dừng lại. Tôi muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và những thú vui khác”.
Nói về người kế nhiệm Julen Lopetegui, HLV Del Bosque đã dùng những từ như “hiểu biết, “nhiệt tình” và “giàu tham vọng”: “Tôi biết cậu ấy từ thời còn làm việc ở Castilla và đã có những năm tháng là cộng sự của nhau. Cậu ấy là một người tuyệt vời! Trẻ trung, giàu nhiệt huyết và có kiến thức sâu rộng về bóng đá. Tôi tin cậu ấy có thể giúp ĐT Tây Ban Nha tìm lại thành công”.
Trước khi đệ đơn xin từ chức, Del Bosque từng có 8 năm dẫn dắt ĐT Tây Ban Nha, giúp đội bóng này 1 lần vô địch World Cup và 1 lần vô địch EURO. Ông chính là vị HLV giàu thành tích nhất trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá