Rời Man City, Vieira làm thầy của Lampard – Pirlo

TPO - Khi biết Patrick Vieira có nguyện vọng muốn thử sức trong vai trò HLV của một đội bóng, những ông chủ UAE đã chẳng ngần ngại mời ông tới Mỹ để dẫn dắt CLB New York City, đồng thời trở thành thầy của Frank Lampard và Andrea Pirlo.

Patrick Vieira dẫn dắt New York City trong thời gian tới?
Patrick Vieira dẫn dắt New York City trong thời gian tới?
Hè năm 2011, khi quyết định treo giày trong màu áo Man City, Patrick Vieira đã được những ông chủ tới từ UAE mời ở lại để đảm nhận vai trò Giám đốc Đào tạo trẻ ở CLB. Trong thời gian nay, cựu danh thủ người Pháp cũng tranh thủ đi học lấy bằng HLV cấp UEFA để mở đường cho một ngày nào đó trở thành một nhà cầm quân chuyên nghiệp.
Thời gian qua, Patrick Vieira đã đôi lần bóng gió tới chuyện muốn thử thách trong vai trò HLV một CLB bóng đá. Trong khi đó, nhiều đội bóng của Anh và Pháp đã đánh tiếng liên hệ với ông. Thậm chí, Ban lãnh đạo Arsenal còn đưa Patrick Vieira vào danh sách những ứng viên có thể thay thế HLV Arsene Wenger vào mùa hè năm 2017.
Các ông chủ UAE không muốn Patrick Vieira về với Arsenal, vậy nên trong một động thái mới nhất, họ đã đề nghị cựu tiền vệ này chuyển tới Mỹ để dẫn dắt CLB New York City. Cũng giống như Man City, New York City trực thuộc Tập đoàn Abu Dhabi United Group, thậm chí có thể coi họ là “sân sau” hay một “phiên bản” của nhà á quân Premier League tại nước Mỹ.
Nếu đồng ý tới New York City làm việc thay cho Jason Kreis, Patrick Vieira sẽ có cơ hội trở thành thầy của Frank Lampard và Andrea Pirlo, những ngôi sao cựu trào của bóng đá thế giới đã gia nhập đội bóng này hồi mùa hè vừa qua. Trong quãng thời gian còn thi đấu, Patrick Vieira từng có những cuộc đối đầu này lửa với Frank Lampard hay Andrea Pirlo trên sân cỏ.
Ở MLS mùa này, New York City chơi không thực sự thành công. Qua 33 vòng, họ chỉ thắng 10, hòa 7 và thua tới 16, xếp thứ 8/10 đội ở BXH Miền Đông. Một trong những lý do khiến đội chủ sân Yankee thi đấu không tốt là do HLV Jason Kreis không biết cách kết hợp các ngôi sao lại với nhau. Thời gian qua, những ông chủ UAE đã lên kế hoạch tìm một HLV mới và họ tin rằng, Patrick Vieira hội đủ những yếu tố để giúp New York City thăng hoa tại MLS.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá