Rời M.U, David Moyes được đền bù bao nhiêu?

TPO - Theo nguồn tin từ Daily Mail, số tiền bồi thường hợp đồng mà Moyes nhận được từ M.U thấp hơn nhiều so với mức 15 triệu bảng như thông tin ban đầu.

Rời M.U, David Moyes được đền bù bao nhiêu?

Trong buổi sáng hôm qua, Ban lãnh đạo M.U đã chính thức thanh lý hợp đồng trước thời hạn với HLV  David Moyes, kết thúc mối lương duyên chỉ kéo dài vỏn vẹn 10 tháng giữa hai bên.

Một trong những vấn đề đáng quan tâm là cựu HLV Everton sẽ nhận bao nhiêu tiền bồi thường khi rời Old Trafford. Theo nguồn tin từ Daily Mail, số tiền bồi thường hợp đồng mà Moyes nhận chỉ vào khoảng 5 triệu bảng, chứ không phải 15 triệu bảng.

Hồi mùa hè năm ngoái, Moyes đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 6 năm với M.U, nhận lương 5 triệu bảng/năm. Trong điều khoản của hai bên khi đó có ghi rõ, trong trường hợp bị sa thải vì không hoàn thành mục tiêu của mùa giải, vị chiến lược gia 50 tuổi này sẽ chỉ nhận bồi thường 1 năm hợp đồng. Số tiền 1 năm hợp đồng ấy tương đương 5 triệu bảng. Có lẽ nhà Glazer cũng chưa bao giờ tin tưởng tuyệt đối ở Moyes.

Với 5 triệu bảng tiền bồi thường hợp đồng, cộng với gần 5 triệu bảng tiền lương làm việc trong 10 tháng qua (nguồn tin từ M.U xác nhận sẽ trả đủ Moyes lương của 1 năm, thay vì 10 tháng), Moyes ôm cục tiền 10 triệu bảng và rời Old Trafford.

10 triệu bảng trong 1 năm làm việc với “Quỷ đỏ”, đây có thể coi là mức thù lao hậu hĩnh đối với Moyes nếu biết rằng, trong 11 năm dẫn dắt Everton, ông cũng chỉ kiếm có khoảng 30 triệu bảng.

Việc sa thải Moyes diễn ra chỉ hơn 1 ngày (theo giờ địa phương) sau trận thua 0-2 của M.U trước Everton tại vòng 35 Premier League. Đây là thất bại thứ 11 của họ mùa này - điều chưa từng xảy ra kể từ năm 1992. “Quỷ đỏ” hiện vẫn dậm chân ở vị trí thứ 17 trên BXH, kém vị trí thứ 4 của Arsenal tới 13 điểm.

Ngoài việc chơi thất vọng tại Premier League, M.U còn sớm chia tay ba đấu trường khác là FA Cup, League Cup và Champions League. Nhưng thành tích đáng thất vọng nhất có lẽ là việc không giành được vé dự Champions League mùa sau, dẫn đến việc lần đầu tiên vắng mặt ở đấu trường này sau 19 năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá