Rơi nước mắt tiếc thương Gary Speed

TPO - Sự ra đi của niềm tự hào Xứ Wales, Gary Speed để lại một nỗi trống vắng thênh thang trong thế giới túc cầu trong một quãng thời gian dài sau đó.

Rơi nước mắt tiếc thương Gary Speed

> Gary Speed treo cổ tự tử

Cựu danh thủ Gary McAllister đến giờ phút này vẫn còn trầm ngâm nghĩ về những khoảnh khắc sôi nổi của ngày thứ bảy, khi anh cùng bình luận với Gary Speed trong chương trình Football Focus của kênh BBC về các trận cầu trong ngày. Nhưng từ nay, chiếc ghế bình luận bên cạnh anh sẽ chỉ còn lưu lại một nỗi trống vắng vô hình, mà không một ai có thể lấp đầy.

Trong khi đó, tiền đạo Michael Owen hẳn vẫn còn nhớ cái vẫy tay với Gary Speed mấy hôm trước khi họ đưa những đứa con của mình đến trường. Đến bây giờ anh mới bàng hoàng nhận ra, đó là cái vẫy tay từ biệt cuối cùng.

Nhưng họ vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người khác, khi là những người bạn ít ỏi được gặp Gary Speed trước khi anh từ biệt cõi đời ở tuổi 42 tại nhà riêng ở Cheshire (Anh).

HLV Bobby Gould, người đã có 4 năm là thấy của Gary Speed ở ĐT Xứ Wales trước đây cho biết: “Tất cả mọi người đều cảm thấy choáng váng. Khi tôi nhìn thấy John Hartson và hỏi rằng anh có biết chuyện của Gary, anh ấy chỉ biết khóc và khóc. Trong giây phút ấy, chúng tôi chỉ biết ôm lấy nhau để chia sẻ nỗi đau này”.

Cũng trong ngày chủ nhật ấy, trận đấu giữa Swansea – Aston Villa ở giải Ngoại hạnh Anh được bắt đầu khác với thường lệ, khi mọi người cùng dành 1 phút của mình để cầu nguyện cho Speed trước khi trận đấu bắt đầu. Nhiều người đã không khỏi xúc động, khi nhìn thấy thủ môn Shay Given, lặng lẽ cúi mặt để che giấu những giọt nước mắt tiếc thương cho người bạn thân thiết của mình.

Trong trận đấu ấy, hàng ngàn CĐV trên sân Liberty đã cùng nhau hát một bài thánh ca bằng tiếng Xứ Wales, với ước mong Gary Speed có thể yên nghỉ nơi thiên đường.

Ngày mà Gary Speed ra đi, chẳng còn ai để tâm đến trận “Super Sunday” giữa Liverpool - Chelsea nữa. Craig Bellamy, tiền đạo quan trọng của đội chủ nhà cũng từ chối ra sân vì “Cảm thấy sốc sau sự ra đi đột ngột của Gary Speed”, một người bạn mà anh luôn yêu quý.

Ngay cả một người nổi tiếng mạnh mẽ và cứng rắn như Robbie Savage, cũng phải bật khóc khi nói về mất mát của mình khi Speed ra đi: “Tôi chỉ không thể tin được. Tôi còn nói chuyện với anh ấy ngày hôm qua nhưng giờ anh ấy đã đi rồi”.

Tiền vệ Ryan Gigggs, người đã có 13 năm sát cánh cùng Gary Speed, nói rằng ngày hôm ấy của anh đã “hoàn toàn bị tàn phá” khi nhận được cú sốc này. Giggs cho biết: “Gary Speed ​​là một trong những người đàn ông tốt nhất trong thế giới bóng đá. Người mà tôi rất vinh dự để được gọi là đồng đội và bạn. Mọi từ ngữ đều không thể diễn tả nỗi buồn của tôi khi nghe tin khủng khiếp này”.

Cái chết của Gary Speed đã phủ một màu tang tóc lên bầu trời “xứ sở sương mù” không chỉ trong vài ngày, mà nó sẽ in sâu trong tâm trí mọi người rất lâu sau nữa.

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá