Rời SHB Đà Nẵng, HLV Lê Huỳnh Đức về đâu?

10 năm dẫn dắt SHB Đà Nẵng, Lê Huỳnh Đức trên cương vị HLV gặt hái rất nhiều vinh quang. Rời đội bóng sông Hàn vào lúc này, hẳn thần tượng một thời của bóng đá Việt Nam không thiếu những lời mời chào hấp dẫn.

Nếu rời SHB Đà Nẵng sớm hơn, có khi bây giờ người ngồi ghế HLV đội tuyển Việt Nam là Lê Huỳnh Đức chứ không phải Park Hang Seo. Ảnh: Trọng Vũ.
Nếu rời SHB Đà Nẵng sớm hơn, có khi bây giờ người ngồi ghế HLV đội tuyển Việt Nam là Lê Huỳnh Đức chứ không phải Park Hang Seo. Ảnh: Trọng Vũ.

Tròn 1 thập niên dẫn dắt 1 đội bóng, đấy là sự bền bỉ hiếm thấy đối với một HLV bóng đá chuyên nghiệp. Dù có nhiều luồng ý kiến khác nhau, nhưng công bằng mà nói, quãng thời gian làm HLV trưởng đội bóng sông Hàn là quãng gian gặt hái nhiều thành công đối với Lê Huỳnh Đức.

2 ngôi vô địch V-League các mùa giải 2009 và 2012 là đỉnh cao trong sự nghiệp cầm quân của Huỳnh Đức, tính cho đến thời điểm hiện tại. Cũng trong 10 năm ấy, thành tích nói chung của SHB Đà Nẵng dưới thời Lê Huỳnh Đức khá ổn định.

Thành ra, ngay sau khi thần tượng một thời của bóng đá Việt Nam nói lời chia tay với SHB Đà Nẵng, có khá nhiều lời đồn đoán khác nhau xung quanh tương lai của vị HLV này.

Cũng thật trùng hợp là thời điểm mà Huỳnh Đức nói lời kết với đội bóng sông Hàn cũng là thời điểm mà CLB TPHCM đang tìm kiếm HLV mới. Về mặt tên tuổi, thương hiệu, cũng như năng lực, Huỳnh Đức dư sức nắm đội bóng thành phố.

Thành ra, đã xuất hiện thông tin Lê Huỳnh Đức có thể trở thành HLV của CLB TPHCM trong thời gian tới?

Chưa có bên nào xác nhận thông tin vừa nêu. Tuy nhiên, cũng nên biết rằng Huỳnh Đức là người con của bóng đá TPHCM, là ngôi sao số 1 của bóng đá thành phố ở giai đoạn thành công gần nhất của bóng đá nơi đây, nên việc bất cứ đội bóng nào ở TPHCM muốn có Huỳnh Đức trong khu kỹ thuật cũng là điều dễ hiểu.

Chưa kể, cái tên Huỳnh Đức nếu quay lại với bóng đá TPHCM, nếu xuất hiện hàng tuần ở sân Thống Nhất tại V-League, thì đấy là sức hút cực lớn, thu hút không ít khán giả quay lại cổ vũ cho các đội bóng thành phố, nếu họ sở hữu Huỳnh Đức.

Nhưng có lẽ CLB TPHCM nói riêng hay bất cứ đội bóng nào của TPHCM nói chung không chỉ là những địa chỉ duy nhất đang nhắm đến Lê Huỳnh Đức. B.Bình Dương, FLC Thanh Hoá đều đang cần thay đổi trong khu kỹ thuật, đang cần một HLV có tên tuổi và có năng lực, biết cách trị quân dẫn dắt. Nên một khi thông tin Huỳnh Đức sẽ không còn vướn bận với SHB Đà Nẵng từ cuối mùa bóng năm nay, đấy sẽ là thông tin hấp dẫn đối với họ.

Những đội đấy cũng sẵn sàng chi đậm, đãi ngộ hậu hĩnh nếu một HLV cỡ Huỳnh Đức đồng ý về với họ. Bởi, có Huỳnh Đức là có thêm sức hút về mặt thương thiệu, có thêm khán giả.

Ngay cả ghế HLV đội tuyển quốc gia cũng có thể nhắm đến Huỳnh Đức. Thực tế là từ trước khi HLV Park Hang Seo, thậm chí từ trước lúc Nguyễn Hữu Thắng cách nay 2 năm, hay trước cả Phan Thanh Hùng nắm đội tuyển hồi năm 2012, cái tên Lê Huỳnh Đức luôn được nhắm đến cho ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Thời điểm đó, VFF khó đàm phán với Huỳnh Đức vì ông Đức không muốn rời SHB Đà Nẵng, không muốn phiêu lưu với đội tuyển. Nhưng giờ, từ sau V-League 2017, Huỳnh Đức đâu còn ràng buộc gì với đội bóng của bầu Hiển.

Ngay cả bây giờ, nhiều người vẫn còn tiếc rằng giá như VFF không vội vã ký hợp đồng một cách khiêng cưỡng với HLV Park Hang Seo, hiện tại, đội tuyển quốc gia đã có một ứng cử viên còn sáng giá hơn cả vị HLV người Hàn Quốc, với năng lực đã được kiểm chứng rõ ràng hơn, đó là Lê Huỳnh Đức.

Chia tay SHB Đà Nẵng, Lê Huỳnh Đức chắc chắn không thiếu bến đỗ mới, nếu anh chịu gật đầu trước những lời đề nghị, bởi hiện tại tầm của Huỳnh Đức trong hàng ngũ HLV Việt Nam đã khác hẳn cách nay chục năm, và bởi vài chục năm nay, Huỳnh Đức vẫn luôn là một thương hiệu lớn của bóng đá nội!

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá