Roma kháng án bất thành

(TPO) Tòa án Trọng tài Thể thao Quốc tế (CAST) đã bác bỏ đơn kháng án của AS Roma về lệnh cấm CLB này tham gia chuyển nhượng của FIFA ban hành hồi tháng trước.

Lệnh cấm được đưa ra sau khi FIFA phát hiện thấy CLB này có nhiều sai phạm trong vụ chuyển nhượng hậu vệ người Pháp Philippe Mexes từ Auxerre năm ngoái.

"Hôm nay, CAST đã bác bỏ đề nghị của AS Roma về việc xem xét lại lệnh phạt của FIFA ban hành vào ngày 23/6. Theo lệnh cấm thì Roma sẽ không được đăng ký thêm cầu thủ nào mới, kể cả trong nước hay quốc tế, trong khoảng thời gian từ giờ cho đến mùa chuyển nhượng tiếp theo”, tuyên bố từ phía CAST.

Roma đã hy vọng lệnh cấm này sẽ được CAST dỡ bỏ, tuy nhiên CAST đã giữ nguyên mức phạt của FIFA. Có nghĩa CLB AS Roma sẽ không được mua, bán bất kỳ một cầu thủ nào trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này; nhưng họ sẽ được phép tham gia vào kỳ chuyển nhượng mùa đông vào tháng Giêng tới.

Roma cũng đã được thông báo: tháng trước họ đã trả cho Auxerre 5,3 triệu bảng để bù lại mức phí chuyển nhượng của Mexes, còn chính bản thân hậu vệ này cũng đã từng bị cấm thi đấu trong 6 tuần trong đầu mùa giải trước.

Cuộc tranh tranh cãi bắt đầu khi Mexes đến CLB thủ đô Italia mùa bóng trước. Auxerre khẳng định họ không cho phép Mexes ra đi và tuyên bố rằng chính cựu giám đốc thể thao của Roma, ông Franco Baldini, là người khuyến khích Mexes phá vỡ hợp đồng của anh với họ.

Quyết định của CAST là một đòn choáng váng đối với nhà vô địch Italia năm 2001. Họ đang nỗ lực xây dựng lại một đội bóng đầy cạnh tranh sau khi đã có một mùa giải đáng thất vọng (đứng thứ tám ở Serie A, kém đương kim vô địch Juventus đến 41 điểm).

Quyết định này cũng gây rắc rối đến việc bán hai cầu thủ Antonio Cassano và Amantino Mancini của CLB này. Roma không thể thực hiện bất cứ phi vụ đổi cầu thủ nào.

Đồng thời nó còn đánh vào Juve, đội bóng đang hi vọng đổi Giorgio Chiellini và Fabrizio Miccoli lấy Cassano. Trong khi đó, HLV Roma Luciano Spalletti lại khẳng định ngôi sao của Roma Antonio Cassano, Chivu và Mancini sẽ vẫn ở lại với câu lạc bộ mùa bóng tới.

Không chỉ ngăn cản Roma tuyển thêm cầu thủ mới, lệnh phạt của FIFA còn ảnh hưởng tới các cầu thủ mới chuyển đến câu lạc bộ gần đây.

Samuel Kuffour, Rodrigo Taddei và Shabani Nonda đều đã ký hợp đồng với đội bóng sau khi lệnh cấm được ban hành, khiến Roma phải đối mặt với cuộc chiến pháp lý để đăng ký tên họ trước khi mùa giải mới khởi tranh ngày 28/8.

Giallorossi có quyền kháng án tiếp tục lên tòa án dân sự Thụy Sĩ trong vòng 7 ngày tới, còn tương lai của các cầu thủ mới đến thì lại phụ thuộc vào tòa án lao động Italia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá