Romario có thể phải 'bóc lịch' 3 năm rưỡi

TPO - Tin từ Tòa án Rio de Janeiro cho hay, với tội danh trốn thuế, cầu thủ từng giành ngôi vô địch World Cup 1994 có thể phải nhận án phạt tù 3 năm rưỡi.

Cách đây 2 tuần, Romario đã bị cảnh sát hỏi thăm sau khi bị cô vợ cũ Monica Santoro tố cáo không trả tiền chu cấp cho hai con ở độ tuổi teen là Romarinho (15 tuổi) và Moniquinha (19 tuổi).

Sau một đêm ngồi trong đồn cảnh sát, Romario đã được thả khi luật sư của anh đã đưa ra các chứng cứ chứng minh rằng thân chủ của mình không quỵt tiền cấp dưỡng cho hai đứa con đồng thời nộp tiền bảo lãnh.

Chưa hết rắc rối này thì Romario dính ngay một rắc rối khác. Theo tin từ  Brazil ngày 26/7, phiên tòa xét xử tội danh trốn thuế của danh thủ này đã khép lại với tin không vui cho người có tới 1002 bàn thắng trong sự nghiệp.

Kết  luận từ tòa án cho hay, trong khoảng thời gian từ năm 1996-1997, tức là khi Romario rời La Liga để trở về quê nhà thì đấu cho Flamengo, anh đã lờ lớ lơ khoản thuế thu nhập cá nhân và án phạt với tội danh này là 42 tháng tù giam. 

Cơ hội cho Romario có thể thoát khỏi những ngày tháng tồi tệ  trong xà lim là một loạt các hoạt động công ích cho xã hội cùng món tiền phạt 890.000 USD.

Romario treo giày ở tuổi 42 vào tháng 4/2008, kết thúc sự nghiệp với 1002 bàn thắng.

Mai Hà
Theo 163

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá