Rợn người pha triệt hạ đối phương của trung vệ SLNA

TPO - Trung vệ thủ quân tuyển U23 Việt Nam Quế Ngọc Hải đang nhận nhiều chỉ trích sau pha vào bóng quyết liệt với cầu thủ trẻ Anh Khoa trong trận đấu giữa SLNA với SHB Đà Nẵng, lượt trận 25 V.League diễn ra chiều Chủ Nhật 13/9.

Quế Ngọc Hải vào bóng thô bạo với Anh Khoa
Quế Ngọc Hải vào bóng thô bạo với Anh Khoa

Phút 21 trận đấu này, Anh Khoa thoát xuống từ biên phải, đón bóng từ đường chuyền của đồng đội để xâm nhập vòng cấm SLNA. Cầu thủ SHB Đà Nẵng lập tức hứng trọn cú "phi thân", vào bóng bằng cả hai chân của Quế Ngọc Hải. 

Hình ảnh quay chậm trên truyền hình cho thấy, chân phải của Quế Ngọc Hải đã nhằm thẳng vào đầu gối Anh Khoa. Sau pha bóng trên, Anh Khoa nằm đau đớn trên sân trước khi được đưa ra ngoài bằng cáng. Quế Ngọc Hải chị bị trọng tài Phùng Đình Dũng rút thẻ vàng cảnh cáo.

Trao đổi với Tiền Phong chiều 15/9, Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi khẳng định, Quế Ngọc Hải xứng đáng bị truất quyền thi đấu ở tình huống trên. "Có thể do góc quan sát không thuận lợi nên trọng tài Dũng chỉ phạt Ngọc Hải thẻ vàng. Nếu đứng từ biên, rất dễ xác định ngay Ngọc Hải vào bóng có tính chất triệt hạ đối phương. Tôi rất ủng hộ phải phạt thẻ đỏ cậu ta ở tình huống này"-ông Mùi cho biết.

Theo Trưởng ban Nguyễn Văn Mùi, Ban kỷ luật VFF có quy chế áp dụng hình phạt nguội với cầu thủ phạm lỗi ở V.League và với pha bóng nhằm vào Anh Khoa, trung vệ SLNA chắc chắn sẽ bị phạt nặng.

TGĐ Công ty cổ phần bóng đá SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hoà hôm nay cho biết, Anh Khoa bị chấn thương nặng. Theo ông Hoà, Anh Khoa đã phải sử dụng xe lăn để về Đà Nẵng. "Trận đấu không có tính chất quan trọng đối với 2 bên, nhưng tôi không hiểu sao SLNA lại đá rắn như thế. Rất khó chấp nhận một tuyển thủ quốc gia lại vào bóng triệt hạ đồng đội như Ngọc Hải"-ông Hoà nói.

Được biết, BTC VPF đã báo cáo lên Ban kỷ luật VFF tình huống phạm lỗi của Quế Ngọc Hải. Dự kiến chiều mai, VFF sẽ có quyết định kỷ luật đối với trung vệ SLNA.

Được đánh giá là một trong những trung vệ trẻ triển vọng của SLNA và Việt Nam, Quế Ngọc Hải được HLV Toshiya Miura tin dùng, triệu tập vào đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu ở SEA Games 28. Trong vai trò thủ quân, Quế Ngọc Hải đã thi đấu rất tốt. Trung vệ SLNA dù vậy bị đánh giá là có nhiều tình huống vào bóng quyết liệt quá mức cần thiết. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng