Rộn ràng Hà Tiên

TP - Sự xuất hiện của hàng trăm VĐV đến từ 27 đoàn địa phương đã khiến thị xã Hà Tiên (Kiên Giang) trở nên sôi động, rộn ràng hơn thường lệ.

Rộn ràng Hà Tiên

> Chủ nhà chờ tái sinh
> 'Thời cơ vàng' cho Quân đội lên ngôi

Sự góp mặt của Bình Phước vào phút cuối, theo thông báo của BTC, đã nâng tổng số đoàn tham dự giải việt dã toàn quốc và bán marathon báo Tiền Phong lên 27 đoàn, với 248 VĐV tranh tài ở các nội dung thi đấu.

Cho đến ngày hôm qua, toàn bộ các đoàn đều đã có mặt tại thị xã Hà Tiên, sẵn sàng bước vào cuộc tranh tài. Nhiều đoàn trong số này đã đến Hà Tiên từ cách đây cả tháng, hoặc nửa tháng trời để chuẩn bị cho việc tập luyện, làm quen với đường chạy.

HLV Hoàng Thị Huyền Nga của đoàn Khánh Hòa tự tin cho biết: “Đã thi đấu là phải hướng tới vị trí cao nhất. Mục tiêu của Khánh Hòa năm nay là ngôi nhất toàn đoàn”.

Hôm qua, BTC trung ương và địa phương có cuộc họp, rà soát lại công tác chuẩn bị. Đại diện BTC thị xã Hà Tiên khẳng định, mọi thứ đã sẵn sàng để giải đấu diễn ra thành công. Ngoài lực lượng an ninh tại chỗ, tỉnh Kiên Giang còn tăng cường quân số hỗ trợ cho Hà Tiên đảm bảo an ninh khi giải đấu diễn ra.

Theo HLV Huyền Nga, Khánh Hòa dự giải với 26 VĐV. Đội đã có mặt tại Hà Tiên non nửa tháng và gần như tập luyện không nghỉ ngay sau đó. Đều đặn hai buổi sáng và chiều, các VĐV Khánh Hòa lại ra đường tập không bỏ buổi nào. Theo HLV Huyền Nga, đội chỉ ngừng tập vào ngày hôm nay để các VĐV thư giãn nghỉ ngơi trước giờ vào cuộc.

Đối thủ truyền thống của Khánh Hòa, đoàn Quân đội, thậm chí sớm đặt chân tới Hà Tiên từ cách đây gần một tháng. Theo HLV Trần Xuân Thành, việc đến sớm như trên giúp các VĐV làm quen với đường chạy cũng như điều kiện thời tiết khí hậu tại Hà Tiên.

Cũng như mọi năm, Quân đội luôn là một trong những đoàn có nhiều VĐV tham dự nhất, lần này gồm 21 người. Với sự chuẩn bị chu đáo trong thời gian dài, mục tiêu của Quân đội không ngoài cạnh tranh ngôi số 1 toàn đoàn với Khánh Hòa.

Trong số các đoàn có mặt muộn nhất, đoàn Hà Nội đến Hà Tiên vào ngày 19/3, nhưng cũng nhanh chóng bước vào tập luyện. Quân số mỏng (9 VĐV), lại đa phần là VĐV trẻ, Hà Nội trong vài năm trở lại đây chỉ tham dự giải với mục tiêu cho VĐV cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm.

Sự góp mặt của gần 250 VĐV cùng thành viên 27 đoàn đã khiến thị xã Hà Tiên tấp nập và nhộn nhịp hơn. Người dân Hà Tiên, trong khoảng hơn nửa tháng qua trở nên quen thuộc với hình ảnh các VĐV miệt mài chạy trên các tuyến đường chính trong thị xã.

Cùng với sự tăng cường thông tin của BTC địa phương, giải đấu trở thành sự kiện thu hút sự chú ý nhiều nhất của người dân Hà Tiên những ngày này. Dù bận rộn, nhiều người vẫn không quên nhìn theo các VĐV, người động viên, người tán thưởng. Đến tận chiều qua, vẫn thấy VĐV Nguyễn Thị Bình dẫn đầu các đồng đội ở đội Quảng Ngãi chăm chỉ chạy qua các cung đường thị xã.

Theo HLV Huyền Nga, các buổi tập chiều VĐV thường gặp khó khăn hơn buổi sáng do đường đông người. Tuy nhiên, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Võ Đồng Lập cho biết, trong ngày thi đấu, lực lượng an ninh sẽ cho cấm đường, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các VĐV tham dự giải.

Ông Võ Đồng Lập cho biết thêm, Hà Tiên đã tạo điều kiện tối đa cho các đoàn về dự giải với việc giới thiệu nơi ăn, nghỉ, miễn phí tham quan các thắng cảnh du lịch tại địa phương.

Hà Tiên coi việc đăng cai Việt dã toàn quốc và bán marathon giải báo Tiền Phong là dịp để khuyến khích phong trào tập luyện thể dục, thể thao kết hợp quảng bá hình ảnh, đẩy mạnh hoạt động du lịch.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng