Rợn tóc gáy cú đạp đầu trên sàn đấu MMA

TPO - Trong sự kiện Road FC 25 (giải võ tổng hợp - MMA hàng đầu Hàn Quốc), võ sĩ Jungg Doo-Jae đã thực hiện một cú đạp trời giáng vào mặt đối thủ Kim Wonki. Cú đánh phạm luật này đã khiến Jungg Doo-Jae bị xử thua.

Rợn tóc gáy cú đạp đầu trên sàn đấu MMA

Những cú nhảy lên cao rồi đạp xuống đối thủ ở trạng thái nằm dưới sàn là đòn tấn công cấm kỵ tại các giải MMA, nhưng rất nhiều võ sĩ vẫn mắc phải lỗi này.
Nguyên nhân có lẽ do các võ sĩ say đòn nên không kịp nhận ra mình thực hiện đòn cấm. Hơn nữa, ở các hệ thống giải nhỏ và với các võ sĩ chưa đủ chuyên nghiệp, việc thay đổi liên tục giữa các luật đấu có thể khiến các võ sĩ dễ bị mắc lỗi.

Năm 2015, trong sự kiện Road FC 25 (giải MMA hàng đầu Hàn Quốc), võ sĩ Jungg Doo-Jae tưởng chừng cầm chắc chiến thắng trong tay. Thế nhưng anh này đã có cú đạp trời giáng vào mặt đối thủ Kim Wonki.

Dù giải thích rằng mình không hề cố ý, cú đánh hoàn toàn do thói quen nhưng võ sĩ này cũng không thoát khỏi cảnh bị trọng tài xử thua.

Hiện tại, chưa có một liên đoàn hay tổ chức nào thống nhất các giải MMA, vì thế các điều luật trong MMA cũng chưa được đồng nhất. Tuy nhiên, những cú tấn công kiểu đạp đầu là điều đại kỵ trong MMA hiện đại.

Rợn tóc gáy cú đạp đầu trên sàn đấu MMA  - ảnh 1

BẢN TIN Thể thao: U23 Việt Nam tại đấu Thái Lan vào tháng 12

Xứ Wales thành khán giả tại World Cup 2018. Italia giành vé đá play-off World Cup. Iceland giành vé dự World Cup lần đầu tiên. Sao Watford bị bắt vì đòi lại tiền của gái gọi. James Rodriguez đối mặt với tương lai bất định ở Bayern Munich...

Rợn tóc gáy cú đạp đầu trên sàn đấu MMA  - ảnh 2

Việt Nam vs Campuchia (0-0): Qua cơn mê

19h hôm nay 10/10, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Campuchia trên sân vận động Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt về Vòng loại Asian Cup 2019. Thầy trò HLV Mai Đức Chung buộc phải thắng nếu muốn đảm bảo cơ hội giành vé vào VCK.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá