Ronaldinho: Khán giả Việt Nam quá nồng nhiệt

TP - “Tôi đã từng đến rất nhiều thành phố trên thế giới và đều được chào đón nồng nhiệt, ở Brazil hay Milan, tôi cũng được chào đón như vậy. Nhưng quả là ít khi tôi được chứng kiến sự hâm mộ cuồng nhiệt như ở Hà Nội” - Ronaldinho nói.

Trong vòng vây của báo giới

Trên đường ra sân tập, chứng kiến cảnh hàng trăm phóng viên với micro, máy ảnh, máy quay… chờ đợi Olympic Brazil, dù không có tên trong danh sách 5 cầu thủ Brazil sẽ tiếp xúc với báo chí, Ronnie (tên gọi thân mật của Ronaldinho) dường như đã không thể kìm lòng để dửng dưng.

Với một thái độ hết sức nhiệt tình và chuyên nghiệp, Ronnie đã dừng lại để trả lời phỏng vấn của các phóng viên.

Siêu sao bóng đá thế giới đang khoác áo AC Milan thừa nhận đã vô cùng ấn tượng trước sự nhiệt tình của người hâm mộ Việt Nam.

“Tôi đã từng đến rất nhiều thành phố trên thế giới và đều được chào đón nồng nhiệt, ở Brazil hay Milan, tôi cũng được chào đón như vậy. Nhưng quả là ít khi tôi được chứng kiến sự hâm mộ cuồng nhiệt như ở Hà Nội.

Kể từ khi tới Hà Nội, chúng tôi không có thời gian để đi ra ngoài vì tất cả đều phải tập luyện và ở trong khách sạn. Dù vậy, mỗi lần rời khỏi khách sạn để tới sân tập chúng tôi đều chứng kiến sự tiếp đón nồng hậu và tình cảm nồng nhiệt của người hâm mộ Việt Nam.

Thú thực là tôi rất ấn tượng với điều đó. Và đó là lý do mà chúng tôi cần phải đền đáp tấm lòng của khán giả Việt Nam…” - Ronaldinho nói.

Nói về mục tiêu chính của Olympic Brazil, Ronnie cho biết: “Chuyến tập huấn và thi đấu tại Việt Nam rất quan trọng với chúng tôi bởi đó là giai đoạn chuẩn bị cuối cùng của Olympic Brazil cho Thế vận hội.

Thời tiết ở đây khá nóng bức nhưng chúng tôi sẽ sớm thích nghi để có thể thi đấu với đội tuyển Việt Nam tốt nhất”.

Mong trở lại chính mình

Sau buổi tập kéo dài gần 2 giờ chiều qua trên sân Mỹ Đình, siêu sao bóng đá Ronaldinho đã thừa nhận anh vẫn chưa thể lấy lại phong độ đỉnh cao sau khi dính chấn thương và không thể chơi đúng sức suốt 6 tháng qua trong màu áo Barcelona.

Khi mà Olympic Bắc Kinh ngày càng đến gần, Ronaldinho hy vọng những ngày ở Việt Nam sẽ giúp anh làm quen với điều kiện thời tiết nóng bức và kịp lấy lại phong độ cũng như thể lực.

“Tôi tham gia vào mọi buổi tập nhưng các bạn có thể thấy rõ là tôi vẫn chưa thể lấy lại nhịp điệu thi đấu như trước đây. Các buổi tập thường kéo dài và tôi cố gắng hoàn thiện tốt nhất bài tập của mình. Tôi đã ở ngoài cuộc chơi khá lâu nên rất khó có thể nhanh chóng trở lại với phong độ tốt nhất. Tuy nhiên tôi cảm thấy rất khỏe”.

Dù cảm thấy e ngại cho phong độ bản thân nhưng Ronnie lại tự tin về quá trình chuẩn bị của đội nhà cho Olympic Bắc Kinh 2008. “Qua mỗi buổi tập, chúng tôi lại hiểu hơn về lối chơi của nhau. Các cầu thủ đã cảm giác được sự di chuyển của đồng đội, cảm giác được khi nào thì chuyền bóng và điều đó rất có ích khi bước vào Olympic” - Ronaldinho cho biết. 

Tuyển Việt Nam tự tin

Trong buổi tập chiều qua, BHL đội tuyển Việt Nam nhận được tin Tài Em đã kịp bình phục chấn thương để vào sân tập luyện. Dù vậy, các bác sĩ cũng thông báo Ngọc Thanh bị tái phát chấn thương cơ lưng, Đình Phước đau gối trái không thể tập luyện.

Trong buổi tập kéo dài 60 phút, ông Calisto chỉ đưa ra bài tập thi đấu đối kháng theo sơ đồ chiến thuật 4 - 2 - 3 – 1 với yêu cầu cự ly đội hình luôn được giữ đúng khoảng cách, chơi bóng trung bình, giữa các tuyến đều phối hợp và hỗ trợ cho nhau nhuần nhuyễn trong cả tấn công lẫn phòng ngự.

HLV Calisto cho biết: “Tâm lý của các cầu thủ rất thoải mái, ngoài trường hợp chấn thương của Ngọc Thanh, Đình Phước, tất cả các tuyển thủ đều đã sẵn sàng bước vào trận đấu”. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng