Ronaldinho quyết gắn bó với Barca

(TPO) Tiền đạo răng thỏ Ronaldinho quyết định gắn bó sự nghiệp với Barcelona khi ký một bản hợp đồng mới vào cuối tháng này.

Anh trai và cũng là đại diện của Ronaldinho Roberto de Assis cho biết.

De Assis nói rằng việc chưa ký ngay được hợp đồng là do hai bên đang có những chương trình khác nhau. "Chúng tôi chưa sẵn sàng ký bởi vì đội bóng đang có chuyến du đấu và chúng tôi cũng vậy. Điều cần thiết lúc này là tìm ra khoảng thời gian trống để hai bên có thể ngồi lại với nhau" ông nói.

Theo thông tin từ một quan chức của Barca, hợp đồng mới của Ronaldinho sẽ có thời hạn 5 năm và sau đó sẽ ký thêm 4 năm tiếp cho đến đến 2014 nếu hai bên thấy cần thiết.

Khi đó, Ronaldinho sẽ ở độ tuổi 34, độ tuổi để kết thúc sự nghiệp thi đấu quốc tế. Ronaldinho gia nhập Barcelona từ Paris Saint-Germain với giá 30 triệu euro (37 triệu USD) năm 2003.

Có hai phương án về tiền lương mà CLB đưa ra đối với tuyển thủ người Brazil, hoặc là mức lương cố định hàng năm tới 6,5 triệu euro (8,1 triệu USD) vào năm 2008. Hoặc là Ronaldinho có thể được ăn lương theo số trận đấu và các danh hiệu giành được, mức lương khởi điểm hàng năm sẽ là 4 triệu euro (5 triệu USD).

Trước đây, Samuel Eto'o, Deco và Xavi Hernandez, cùng tân binh Lionel Messi và Damia Albelda, cũng đã đồng ý gia hạn hợp đồng với CLB đến năm 2010. Trong khi đó, HLV Frank Rijkaard và đội truởng Carles Puyol sẽ trông chờ gia hạn sớm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá