Ronaldinho và bàn thắng mơ ước từ thuở nhỏ

Trận thắng huỷ diệt 4 – 0 trước Villareal không những biến “tàu ngầm vàng” thành đống sắt vụn mà còn cho khán giả được chiêm ngưỡng 1 bàn thắng mà Ronaldinho thừa nhận rằng anh mơ ước từ thuở nhỏ.

Đây chính là tác phẩm nghệ thuật của Ronaldinho
Phút 88, tức là khi Barca đã thắng cách biệt 3 – 0 nhưng bản thân Ronaldinho vẫn không muốn dừng lại. Nhận 1 đường chuyền của đồng đội, anh đỡ bóng bằng ngực rồi ngay lập tức có 1 pha “xe đạp chổng ngược”, bóng đi cầu vồng tung lưới Villareal.

Bàn thắng này làm ta nhớ đến phong cách ghi bàn của Rivaldo. Cựu cầu thủ của Barca này cũng thường xuyên có những bàn thắng tung người vô lê như thế này khi còn ở đỉnh cao phong độ. Tuy nhiên, điều đặc biệt trong bàn thắng của Ronaldinho là, góc sút của anh đã khá hẹp.

Phát biểu sau trận đấu này, Ronaldinho tâm sự: “Đó mà một bàn thắng mà tôi mơ ước từ khi tôi còn là một cậu bé”.

“Tôi không bận tâm gì khi tôi nhận bóng, trong đầu tôi lúc đó chỉ hiện lên 1 ý niệm duy nhất là làm cách nào đưa bóng vào lưới đối phương. Ngay sau khi tôi không chế bóng, tôi chợt nảy ra ý tưởng là tại sao mình không thực hiện 1 pha vô lê ngược, và tôi đã thành công”.

“Tôi đã cố gắng thực hiện những pha làm bàn như thế này, tuy nhiên đó chỉ là trong những buổi tập khi mà hậu vệ đối phương là những người đồng đội của tôi”.

Nạn nhân của bàn thắng tuyệt đẹp đó, thủ thành của CLB Villarreal, Barbosa cũng có vài lời tán dương, anh nói: “Tôi mới chỉ 1 vài lần được chứng kiến 1 bàn thắng đẹp như vậy”.

“Khi anh ấy nhận quả bóng, tôi không nghĩ rằng anh ấy sẽ tung người vô lê ngay, bỗng nhiên quả bóng bay tới và tôi không kịp định thần ra được làm cách nào nó lại bay được vào lưới. Đây mới là lần đầu tiên tôi đối mặt với Ronaldinho và anh ấy đã để lại cho tôi 1 nỗi khiếp sợ”.

Theo 24H.COM.VN/GOAL

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá