Ronaldinho và Kaka có thể bị loại khỏi tuyển quốc gia

TPO - HLV đội tuyển Brazil ông Dunga cảnh báo tới Ronaldinho và Kaka rằng, sự nổi tiếng không đảm bảo cho họ có chắc suất tại đội tuyển quốc gia.

Dunga đã không gọi tập trung Ronaldinho chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Thụy Điển tại London vào đêm nay, bởi tiền vệ đang khoác áo Barcelona không có phong độ cao ở mùa giải này.

Tương tự, chiến lược gia trẻ tuổi của đoàn quân Selecao cũng đã loại nốt Kaka sau khi tiền vệ xuất sắc nhất thế giới 2007 bị chấn thương đùi trong khi đang khoác áo AC Milan.

Song Dunga tin rằng, ông đang có đủ các cầu thủ chất lượng để có thể thi đấu tốt mà không cần hai ngôi sao trên khi gặp Thụy Điển tại SVĐ Emirates của Arsenal.

"Mọi người phải chứng tỏ được khả năng của họ. Chúng tôi không muốn bất cứ ai cũng có thể được thi đấu bởi sự nổi tiếng", Dunga cho biết.

"Ronaldinho và Kaka là hai cầu thủ xuất sắc nhưng cả hai đều không có thể trạng tốt nhất. Song tôi đã có Robinho và Gilberto Silva, bất cứ ai trong đội tuyển Brazil đều là những cầu thủ tốt. Mọi người phải chiến đấu để giành vị trí của mình", ông cho biết thêm.

Nhiều khả năng trận đấu đêm nay sẽ là cơ hội để Dunga chọn lựa đội hình trẻ chuẩn bị cho các trận đấu tại Olympic Games 2008 cũng như vòng loại World Cup 2010.

TT
Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá