Ronaldo bị cáo buộc trốn 150 triệu euro tiền thuế

TPO - Cristiano Ronaldo vừa dính vào một rắc rối. Theo đó, Cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha đã hoàn tất mọi thủ tục pháp lý để cáo buộc ngôi sao người Bồ Đào Nha này có hành vi trốn thuế từ năm 2011.

Cristiano Ronaldo bị cáo buộc trốn thuế.
Cristiano Ronaldo bị cáo buộc trốn thuế.

Càng đến ngày 21/5 - thời điểm Real Madrid nắm lợi thế lớn khi chỉ cần hòa trên sân của Malaga là sẽ chính thức đăng quang La Liga năm nay, những thông tin bất lợi liên quan đến chân sút chủ lực Cristiano Ronaldo của “Kền kền trắng” càng nhiều. Mới hôm qua, CR7 còn bị một số phương tiện truyền thông nghi ngờ dùng cử chỉ bằng tay gợi ý Celta Vigo sẽ nhận được bộn tiền nếu đá lỏng chân để Real Madrid thắng trận, thì hôm nay (20/5), thêm một thông tin không vui nữa đến với CR7.

Tờ El Confidencial cho biết, Cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha đã hoàn tất mọi thủ tục pháp lý để cáo buộc Ronaldo có hành vi trốn thuế từ năm 2011. Hồ sơ vụ việc sẽ được gửi lên cơ chức năng Madrid để giải quyết trước ngày 30/6.

Nguồn tin trên cho biết, Ronaldo cùng một số cầu thủ như Falcao, Di Maria, Fabio Coentrao, Carvalho có chung người đại diện Jorge Mendes thành lập một công ty ma tại CH Ireland, mục đích hoạt động của công ty là trốn thuế bản quyền hình ảnh. Một số nguồn tin cáo buộc trong 6 năm qua CR7 đã trốn khoản thuế lên tới 150 triệu euro. Đây là con số thực sự sốc, nó cao hơn rất nhiều so với 4 triệu euro Lionel Messi bị kiện trốn thuế từ năm 2007-2009.

Ronaldo trên thực tế đã khai gian số tiền này và chỉ nộp cho Kho bạc Tây Ban Nha 5,6 triệu euro tiền thuế, tức là chỉ khoảng gần 4% trong tổng số thu nhập thật sự của anh giai đoạn 7 năm đó.

Liên quan đến cáo buộc này, mới đây một người đại diện cho phía CR7 đã chia sẻ với từ El Confidential: “Theo quy định của pháp luật, cũng giống như trường hợp Beckham (ở Real Madrid) trước đây, thân chủ của tôi chỉ có nghĩa vụ nộp thuế từ một phần nguồn thu nhập ở Tây Ban Nha chứ không phải là tổng nguồn thu nhập kiếm được trên phạm vi toàn cầu.”

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng