Ronaldo bị nghi trốn thuế, giấu 160 triệu đôla ở Trung Mỹ

Trang Football Leaks tiết lộ về việc giấu 160 triệu đôla tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, một vùng đất ở khu vực Trung Mỹ, để qua mắt thuế vụ Tây Ban Nha.

Ronaldo đang phải đối mặt với cáo buộc. Ảnh: Reuters.
Ronaldo đang phải đối mặt với cáo buộc. Ảnh: Reuters.

Để trốn thuế, theo Football Leaks, Ronaldo thông qua người đại diện Jorge Mendes thành lập một công ty ma. Công ty này có trụ sở đăng ký tại Road Town, thủ phủ của Quần đảo Virgin thuộc Anh. Bên dưới trụ sở là một cửa hàng thuốc, còn phía trên là văn phòng luật Icaza, Gonzalez Ruiz & Aleman.

"Liz B. biết tất cả mọi việc. Nữ luật sư trẻ này là một chuyên gia điều hành những công ty ma, nơi xử lý tiền của Cristiano Ronaldo cũng như những khách hàng khác của Jorge Mendes, trong đó có Jose Mourinho. Nếu thanh tra thuế Tây Ban Nha đi vào tòa nhà, ông ta sẽ phát hiện ra vấn đề", tờ Der Spiegel (Đức) cho biết.

Ronaldo bị nghi trốn thuế, giấu 160 triệu đôla ở Trung Mỹ - ảnh 1 Căn nhà bị nghi là nơi đăng ký công ty ma giúp Ronaldo trốn thuế.

Quần đảo Virgin thuộc Anh gồm khoảng 60 hòn đảo nằm tại Trung Mỹ, là một lãnh thổ hải ngoại của Vương quốc Anh. Quần đảo này chỉ có chừng 30.000 cư dân, nhưng có tới 600.000 công ty đăng ký hoạt động. Phần lớn trong đó là công ty ma để các triệu phú đôla trốn thuế.

Theo Der Spiegel, những công ty ma trên Quần đảo hiện quản lý tổng số tài sản khoảng 50 tỷ đôla. Việc nơi này trở thành thiên đường thuế không phải ngẫu nhiên. Đồng tiền được lưu hành tại đây là đôla Mỹ, rất tiện cho hoạt động tiền tệ quốc tế.

Hiện Ronaldo chưa có phản ứng gì về cáo buộc trốn thuế. Còn người đại diện Jorge Mendes ra sức phản đối về việc giúp các khách hàng che giấu tiền bạc một cách có hệ thống.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng