Ronaldo - Cầu thủ nhà nghề xuất sắc nhất thế giới

TPO - Cristiano Ronaldo bắt đầu chiến dịch thâu tóm danh hiệu cá nhân khi anh vừa được bầu là Cầu thủ nhà nghề xuất sắc nhất của Hiệp hội cầu thủ nhà nghề thế giới (FIFPro).

Đây là danh hiệu cá nhân lớn đầu tiên của Ronaldo và anh còn đang muốn thâu tóm hai danh hiệu cao quý còn lại là Quả bóng Vàng châu Âu và Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới FIFA.

Đây là giải thưởng hàng năm của FIFPro sau khi nhận phiếu bầu thủ hàng ngàn cầu thủ chuyên nghiệp trên toàn thế giới. 

Đây mới là lần thứ tư, FIFPro tổ chức bình chọn và trao giải nhưng lại được đánh giá cao, bởi người chiến thắng là người có nhiều phiếu nhất trong số hàng ngàn phiếu bầu từ các đồng nghiệp trên toàn cầu. Ba lần trước thuộc về Ronaldinho (hai lần) và Kaka.

Đội hình tiêu biểu FIFPro

Trong đội hình tiêu biểu FIFPro, ngoài CRo, MU góp thêm một gương mặt ở hàng phòng ngự, đó là trung vệ Rio Ferdinand bất chấp đội tuyển Anh không được dự Euro 2008. Đội trưởng Chelsea, trung vệ John Terry cũng có tên.

Cũng như MU, Liverpool có hai cái tên trong đội hình tiêu biểu FIFPro, đó là đội trưởng mẫu mực Steven Gerrard và tiền đạo Fernando Torres.

Torres đã giúp Tây Ban Nha vô địch Euro 2008 vì thế không bất ngờ khi anh là một trong 5 cầu thủ Tây Ban Nha có tên trong danh sách này.

Ngoài Torres, Tây Ban Nha còn có bộ đôi của Barca là trung vệ Carles Puyol, tiền vệ Xavivà bộ đôi của Real là thủ môn Iker Casillas và hậu vệ Sergio Ramos.

Sự kiện diện của Lionel Messi và Kaka giải thích tại sao hai cái tên lớn của MU là Wayne Rooney và Carlos Tevez đã không có tên trong đội hình tiêu biểu năm nay.

Đội hình tiêu biểu FIFPro: Iker Casillas (Real Madrid), Sergio Ramos (Real Madrid), John Terry (Chelsea), Rio Ferdinand (MU), Carles Puyol (Barcelona), Steven Gerrard (Liverpool), Kaka (AC Milan), Xavi (Barcelona), Lionel Messi (Barcelona), Fernando Torres (Liverpool), Cristiano Ronaldo (MU).

Anh Quốc
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá