Ronaldo cũng trốn thuế?

TP - Thông qua công ty đại diện của mình, siêu sao người Bồ Đào Nha phủ nhận mọi cáo buộc trốn thuế trong giai đoạn 2011-2014.

Ronaldo cũng vướng rắc rối với cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha. Ảnh: GETTY IMAGES.
Ronaldo cũng vướng rắc rối với cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha. Ảnh: GETTY IMAGES.

Gia đình hạnh phúc, sự nghiệp viên mãn, Ronaldo bỗng bị “sao quả tạ” giáng xuống khi Văn phòng công tố Madrid buộc tội anh trốn thuế sau một thời gian dài điều tra.

Theo các công tố viên, Ronaldo trốn 13 triệu bảng tiền thuế trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến 2014. Chân sút 31 tuổi được cho là lập một công ty ma ở “thiên đường thuế ở châu Âu”- quần đảo Virgin (thuộc Anh) hồi năm 2010 để che giấu Cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha khoản thu nhập từ bản quyền hình ảnh. Nhờ đó, siêu sao Real đã trốn thuế 1,23 triệu bảng (năm 2011); 1,49 triệu bảng (2012); 2,81 triệu bảng (2013) và 7,47 triệu bảng (2014).

“Ronaldo lợi dụng một đơn vị kinh doanh được lập ra vào năm 2010 để qua mắt các cơ quan tài chính, che giấu những khoản thu nhập phát sinh ở Tây Ban Nha thông qua bản quyền hình ảnh”, Văn phòng Công tố Madrid thông báo.

Chỉ ít giờ sau đó, công ty Gestifute của siêu cò Jorge Mendes, người đại diện cho Ronaldo lên tiếng phủ nhận mọi cáo buộc. Gestifute tuyên bố: “Chẳng có kế hoạch hay bất cứ ý định che giấu việc trốn thuế nào ở đây cả. Ronaldo chẳng làm gì sai nên chẳng việc gì phải sợ”. Họ đồng thời khẳng định sẽ công bố các tài liệu để chứng minh Ronaldo vô tội, bao gồm các bản kê khai thu nhập ở các công ty mà ngôi sao người Bồ sở hữu tại Anh và Tây Ban Nha trong quãng thời gian thi đấu cho M.U và Real.

Trong khi đó, báo chí Tây Ban Nha đưa tin, Ronaldo đã thừa nhận gian lận thuế và nộp bổ sung số tiền thuế còn thiếu. Điều đó giúp anh giảm hình phạt xuống 15 tháng tù treo, thay vì phải đối mặt với án tù lên tới 7 năm, theo luật pháp Tây Ban Nha.

Trước đó, Ronaldo từng khẳng định không cảm thấy lo lắng về các vụ điều tra thuế vì anh không có gì để giấu giếm. Tuy nhiên, lần này mọi chuyện diễn biến phức tạp hơn, dường như ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý của tiền đạo 31 tuổi. Bằng chứng là trong buổi tập luyện cùng tuyển Bồ Đào Nha cho giải Confed Cup 2017 hôm qua, Ronaldo ít nói ít cười và không vui đùa với các đồng đội như thường thấy.

Mới đây, tạp chí danh tiếng Forbes công bố danh sách cho thấy Ronaldo là ngôi sao thể thao kiếm tiền giỏi nhất trong năm vừa qua với khoảng 73,2 triệu bảng. Hiện tại, CR7 nhận lương 440.000 bảng/tuần ở Real. Ngoài ra, anh còn kinh doanh ở lĩnh vực như khách sạn, thời trang, mỹ phẩm...Tổng tài sản của Ronaldo được ước tính vào khoảng 210 triệu bảng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá