Ronaldo đổi luật sư, tiến gần đến thầy cũ Mourinho

TPO - Cristiano Ronaldo vừa đưa ra quyết định chấm dứt hợp đồng với công ty luật Baker & McKenzie để làm việc với luật sư có tiếng Jose Antonio Choclan, người từng là luật sư của Jose Mourinho.

Ronaldo hi vọng luật sư Jose Antonio Choclan có thể giúp anh làm êm thấm vụ tai tiếng
Ronaldo hi vọng luật sư Jose Antonio Choclan có thể giúp anh làm êm thấm vụ tai tiếng

Thời điểm còn dẫn dắt CLB hoàng gia Tây Ban Nha, Mourinho tỏ ra rất tin tưởng với Choclan về khả năng xử lý những vấn đề phát sinh từ các khoản thuế. Luật sư Choclan cũng đã nhiều lần giải quyết êm thấm những vụ việc liên quan đến thuế cho "Người đặc biệt".

Tháng 7 vừa qua, siêu sao CR7 đã bị cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha cáo buộc trốn thuế 14,7 triệu euro. Trong phiên sơ thẩm ngày 31/7, Ronaldo khẳng định, anh không làm trái pháp luật. Nhưng phía công tố lại cho rằng, anh chỉ khai báo thu nhập khoảng 10,5 triệu bảng trong giai đoạn 2011-2014 trong khi thực tế lên đến 39 triệu bảng.

Dự kiến vào ngày 19/10 tới, không chỉ Cristiano Ronaldo mà cả “siêu cò” Jorge Mendes lẫn 2 cộng sự Luis Correia và Carlos Osorio đều phải hầu tòa để giải trình về vụ trốn thuế.

Cristiano Ronaldo hi vọng luật sư Jose Antonio Choclan có thể giúp anh làm êm thấm vụ tai tiếng này. Nêu không được giải quyết ổn thoả, rất có thể siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha sẽ quay lại Anh và tụ họp với người thầy cũ của mình. Cách đây không lâu anh cũng từng tuyên bố với báo giới: “Tôi chưa từng có vấn đề về thuế ở Anh. Chưa bao giờ. Vì thế… tôi sẽ không nói là mình không thích trở lại Anh”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá