Ronaldo được tăng lương khủng

TP - Cách đây vài tháng, Ronaldo tuyên bố mình cảm thấy buồn tại Real Madrid. Đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha lập tức khiến siêu sao này hết buồn khi chấp nhận tăng lương cho anh lên mức 15 triệu euro/mùa (tăng 5 triệu so với hiện tại).

Ronaldo được tăng lương khủng

> Phải rất nhiều tiền mới mua được Ronaldo

Ronaldo sẽ hết buồn với mức lương mới 15 triệu euro/mùa?.
            Ảnh: Getty Images
Ronaldo sẽ hết buồn với mức lương mới 15 triệu euro/mùa?. Ảnh: Getty Images.

Ngay sau lời "tự sự buồn" của Ronaldo, hàng loạt những đội bóng nhà giàu khắp châu Âu như Man City, PSG hay cả Anzhi (Nga) đánh tiếng muốn có được cầu thủ hiện vẫn giữ mức giá chuyển nhượng cao nhất thế giới này.

BLĐ Real Madrid buộc phải có động thái giữ người bằng cách tăng lương cho Ronaldo thêm 5 triệu euro nữa tức là lên mức 15 triệu euro/mùa.

Đổi lại, ngôi sao người Bồ Đào Nha sẽ gia hạn hợp đồng thêm 2 năm, để gắn bó với sân Santiago Bernabeu tới năm 2017.

Với mức lương mới 15 triệu euro/mùa, Ronaldo đã vượt qua Zlatan Ibrahimovic (PSG, 14,5 triệu euro/mùa) trở thành cầu thủ bóng đá nhận lương cao thứ 2 thế giới, xếp sau mỗi Eto’o (Anzhi, 20 triệu euro/mùa).

PSG vẫn quyết có Ronaldo

"Nhà giàu mới nổi" của nước Pháp, PSG vẫn quyết tâm có được Ronaldo. Mặc dù nghe tin cầu thủ người Bồ được tăng lương lên mức 15 triệu euro/mùa tại Real Madrid nhưng giám đốc điều hành Leonardo vẫn tuyên bố: “sẽ nói chuyện với các ông chủ Ả rập để tìm mọi cách đưa Ronaldo về sân Parc de Prince”.

Không chỉ vậy, khi ký bản hợp đồng này, phía Real Madrid sẽ phải chi trả một khoản tiền khổng lồ bởi từ năm 2014, mọi lao động nước ngoài có thu nhập hàng năm từ 600.000 euro trở lên sẽ phải đóng thuế suất 52% như người bản địa.

Như vậy, kể từ năm 2014 mức lương phải trả cho Ronaldo cả thuế lên tới 30 triệu euro/mùa, con số đủ để trả cho cả một đội bóng cỡ trung bình tại La Liga.

Giới thạo tin tại Tây Ban Nha cho rằng Ronaldo muốn được 100% tiền bản quyền hình ảnh nhưng phía Real Madrid kiên quyết không nhượng bộ và cố định với tỷ lệ 60-40. Điều đó có nghĩa mỗi bản hợp đồng quảng cáo, Ronaldo phải trả lại cho Real Madrid 40%.

Đây quả thực là “canh bạc” với đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha đặc biệt trong bối cảnh nội bộ của họ đang nhiều vấn đề như hiện nay.

Ronaldo được tăng lương sẽ kéo theo hiệu ứng các cầu thủ còn lại như Casillas, Di Maria, Oezil, Ramos... đưa ra những đòi hỏi tương tự về tài chính.

Nếu điều này đồng loạt xảy ra, Real Madrid sẽ giống như một ngân hàng mà người gửi tiền ào ạt đến rút và lâm vào tình trạng khó khăn về tài chính.

Ở thời điểm hiện tại, Ronaldo đang gặp mâu thuẫn với rất nhiều cầu thủ trụ cột khác của Real Madrid mà tiêu biểu là Casillas.

Thủ môn đội trưởng này bị bắt gặp rất nhiều lần không ăn mừng bàn thắng của CR7.

Nếu Ronaldo được tăng lương, sự đố kị giữa anh và phần còn lại sẽ càng lớn hơn. Điều đó khiến cầu thủ người Bồ sẽ càng cảm thấy cô đơn...

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá