Ronaldo lần thứ 4 đoạt Quả bóng vàng

TPO - Siêu sao Cristiano Ronaldo (Real Madrid) đã trở thành chủ nhân của danh hiệu Quả bóng vàng 2016 do tạp chí France Football bầu chọn. Trong khi đó, Lionel Messi (Barca) ngậm ngùi đoạt Quả bóng bạc, còn tiền đạo Antoine Griezmann (Atletico) giành Quả bóng đồng.

Ronaldo đoạt Quả bóng vàng thứ 4 trong sự nghiệp.
Ronaldo đoạt Quả bóng vàng thứ 4 trong sự nghiệp.

Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng France Football đã công bố kết quả cuộc bình chọn Quả bóng Vàng 2016. Đúng như dự đoán của truyền thông, Cristiano Ronaldo đã về nhất trong cuộc chiến với Griezmann, Messi, Suarez và Neymar. Ronaldo giành 745 điểm từ những lá phiếu bầu của Ban giám khảo là 173 nhà báo thể thao hàng đầu thế giới.

Đây là lần thứ 4 trong sự nghiệp Ronaldo có vinh dự nhận Quả bóng Vàng. Trước đó, tiền đạo 31 tuổi đã 3 lần được xướng tên vào các năm 2008, 2013 và 2014. Danh hiệu Quả bóng vàng 2016 là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng cho những thành tích Ronaldo đã có được trong suốt 1 năm qua. Năm vừa qua, anh cùng Real Madrid vô địch Champions League, rồi lại cùng ĐT Bồ Đào Nha vô địch EURO 2016, còn bản thân thì đã ghi được 51 bàn và có 17 pha kiến tạo sau 55 trận.

Do cùng Real Madrid sang Nhật Bản chuẩn bị tham dự FIFA Club World Cup nên Cristiano Ronaldo không thể có mặt ở Paris để nhận giải. Tuy vậy, giải thưởng này đã được trao cách đó ít ngày tại Bernabeu. Điều đó có nghĩa rằng ngôi sao người Bồ đã biết kết quả cuộc bình chọn trước khi cùng đội bóng Hoàng gia sang Nhật Bản.

Trong đoạn video nhận danh hiệu Quả bóng Vàng 2016, Cris Ronaldo tỏ ra rất hạnh phúc khi đã có Quả bóng Vàng thứ 4 trong sự nghiệp: “Tôi chưa từng tưởng tượng viễn cảnh sẽ giành 4 danh hiệu Quả bóng Vàng. Bởi vậy, tôi thực sự rất hạnh phúc và thỏa mãn. Ở lần đầu tiên nhận giải thưởng này, cảm xúc rất đặc biệt. Nhưng hôm nay, tôi có cảm giác giống lần đầu tiên vào năm 2008. Đây là giấc mơ có thật. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các đồng đội của mình”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng