Ronaldo lập kỷ lục mới, chạm mốc 100 bàn cùng Real ở châu Âu

Cú đúp trong trận thắng APOEL Nicosia giúp siêu sao người Bồ Đào Nha lập nên những cột mốc mới trong sự nghiệp.

Ronaldo tiếp tục phong độ ấn tượng ở Champions League bằng cú đúp vào lưới APOEL. Ảnh: EPA.
Ronaldo tiếp tục phong độ ấn tượng ở Champions League bằng cú đúp vào lưới APOEL. Ảnh: EPA.
Ghi hai bàn vào lưới đội bóng Cyprus, Ronaldo đã nâng thành tích ghi bàn của anh ở Champions League trong năm 2017 lên 18 bàn. Đây là thành tích cao nhất mà một chân sút đạt được ở đấu trường số một châu Âu cấp CLB tính trong một năm theo lịch thường niên. 

Kỷ lục cũ trước đó cũng thuộc về Ronaldo với 16 bàn ghi được ở Champions League trong năm 2015. Nhưng anh vẫn còn cơ hội phá sâu hơn nữa kỷ lục này của bản thân, bởi Real vẫn còn một trận đấu Champions League nữa trước khi khép lại năm 2017 - trận tiếp Dortmund ở lượt cuối vòng bảng, ngày 6/12.

Trận đấu trên sân Nicosia, Cyprus hôm qua còn chứng kiến một cột mốc quan trọng khác của Ronaldo. Với cú đúp ghi được, anh đã có tròn 100 bàn cùng Real Madrid ở các Cup châu Âu. Trong số này, có 98 bàn ở Champions League và hai bàn còn lại ở Siêu Cup châu Âu.

Trang web chính thức của Real mô tả mốc 100 bàn đó là thống kê đáng kinh ngạc, bởi Ronaldo chỉ cần 94 trận để chạm mốc, với 93 trận ở Champions League và một trận Siêu Cup châu Âu. Tính trung bình, cứ mỗi lần ra sân, anh ghi hơn một bàn (1,06 bàn) - hiệu suất tốt đến khó tin. 

Ronaldo lập kỷ lục mới, chạm mốc 100 bàn cùng Real ở châu Âu - ảnh 1 Ronaldo ghi thêm một cột mốc quan trọng nữa trong ngôi đền lịch sử cùng Real Madrid.
Cú đúp vào lưới APOEL cũng giúp Ronaldo tiếp tục dẫn đầu danh sách Vua phá lưới ở Champions League mùa này, với tám bàn qua năm trận. Những đối thủ cạnh tranh gần nhất phía sau Ronaldo là Harry Kane (Tottenham) và Ben Yedder (Sevilla) với cùng 6 bàn. 

Phong độ thăng hoa của Ronaldo ở Champions League hiện tại khác hẳn với màn trình diễn nhạt nhoà của anh ở La Liga. Qua tám trận đã đấu tại mặt trận quốc nội này, Ronaldo mới có một bàn cho Real Madrid.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng