Ronaldo mở tài khoản trên mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc

Để kiếm thêm sự ủng hộ tại đất nước đông dân nhất thế giới, ngôi sao của Real Madrid vừa mở tài khoản trên trên mạng xã hội Sina Weibo.

Ronaldo đang ra sức mở rộng ảnh hưởng trên khắp thế giới.
Ronaldo đang ra sức mở rộng ảnh hưởng trên khắp thế giới.

Tại Trung Quốc, Sina Weibo được xem như một phiên bản tương đương với Twitter. Và chỉ sau vài giờ kích hoạt, tài khoản của Cristiano Ronaldo đã có hàng trăm nghìn người theo dõi hôm 17/5.

“Xin chào tất cả mọi người. Thật ấn tượng khi thấy được sự ủng hộ từ mọi nơi trên thế giới. Với tài khoản này, tôi hy vọng sẽ trở nên gần gũi hơn với những người ủng hộ tôi tại Trung Quốc. Hy vọng các bạn sẽ thích thú và dõi theo tôi”, Ronaldo viết những câu đầu tiên trên tài khoản bằng tiếng Anh.

Tiếp theo đoạn trên, ngôi sao của Real Madrid viết bằng tiếng Trung Quốc: “Ni Hao, China (Xin chào Trung Quốc)”.

Trên các mạng xã hội, Ronaldo hiện là “ông vua” trong lĩnh vực thể thao. Hồi tháng 2 năm nay, tiền đạo này trở thành VĐV thể thao đầu tiên đạt con số tổng 200 triệu người dõi theo trên Facebook, Twitter và Instagram.

Con số trên vẫn không ngừng tăng lên. Đến ngày 17/5, Ronaldo có khoảng 111 triệu người dõi theo trên Facebook, 59 triệu trên Instagram và 42 triệu trên Twitter.

Với việc mở tài khoản trên Sina Weibo, Ronaldo có thể tiến thêm một bước nữa trong quá trình toàn cầu hóa hình ảnh. Đây cũng là hoạt động thứ hai liên quan đến Trung Quốc trong năm nay của ngôi sao này, sau thương vụ ký hợp đồng quảng cáo cho một công ty điện thoại.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá