Ronaldo nộp gần 16 triệu USD tiền thuế, chấp nhận án tù treo

TPO - Ronaldo đã chấp nhận mức án tù treo hai năm, đồng thời nộp 15,9 triệu USD tiền thuế cho cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha.

Ronaldo nộp gần 16 triệu USD tiền thuế, chấp nhận án tù treo
Theo tờ Dailymail, Ronaldo đã nộp 15,9 triệu USD tiền thuế cho cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha. Ngoài ra, siêu sao người Bồ Đào Nha cũng sẽ nộp thêm 6,2 triệu USD tiền phạt cho tội trốn thuế và chi phí pháp lý.
Ngoài ra, CR7 cũng không kháng cáo đối với mức phạt tù 2 năm. Theo luật pháp Tây Ban Nha, những bản án từ hai năm tù trở xuống đối với hành vi phạm tội lần đầu, đã khắc phục hậu quả, sẽ được hưởng án treo.
Trước đó, Ronaldo bị buộc tội trốn thuế 15,9 triệu USD cho các khoản thu nhập từ bản quyền hình ảnh trong khoảng thời gian gắn bó với Real Madrid từ năm 2011 đến năm 2014. Ngôi sao 33 tuổi từng kiên quyết phủ nhận chuyện trốn thuế và khẳng định sẽ kháng án.
Việc quyết định nộp phạt là một trong những hành động để Ronaldo cắt đứt mọi liên hệ với Madrid và Tây Ban Nha. Hôm đầu tuần, CR7 đã hoàn tất vụ chuyển nhượng từ Real sang Juventus theo bản hợp đồng có mức lương 35,2 triệu mỗi năm.
Mới đây, Ronaldo đã rao bán căn hộ siêu sang của mình ở khu La Finca ở thủ đô Madrid với giá khoảng 6,5 triệu USD.
Siêu sao Bồ Đào Nha được cho là sắp chấm dứt mọi hoạt động kinh doanh ở đất nước này, trong đó có dự án xây dựng khách sạn cao cấp ở khu Gran Via. Đây là dự án mà Ronaldo liên kết với tập đoàn Pestana của Bồ Đào Nha, để xây dựng khách sạn với 160 phòng và quầy bar trên sân thượng, đã được chính quyền Tây Ban Nha cấp phép hồi đầu năm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng