Sự kiện: EURO 2016

Ronaldo 'tự sướng' với CĐV, Bồ Đào Nha lĩnh họa

TPO - UEFA vừa quyết định tiến hành điều tra vụ cổ động viên Bồ Đào Nha chạy xuống sân và chụp hình tự sướng với Ronaldo sau trận Bồ Đào Nha hòa Áo 0-0. Rất có thể, Liền đoàn bóng đá Bồ Đào Nha sẽ phải nhận 1 án phạt vì vụ việc này.

Một CĐV Bồ Đào Nha vào sân để chụp ảnh với Ronaldo.
Một CĐV Bồ Đào Nha vào sân để chụp ảnh với Ronaldo.

Rạng sáng ngày 19/6, Bồ Đào Nha có trận đấu thứ 2 bảng F với Áo. Trong một ngày mà Cristiano Ronaldo thi đấu mờ nhạt, thậm chí còn sút hỏng cả penalty, “Brazil châu Âu” đã bị đối thủ cầm hòa với tỷ số 0-0, đồng thời đối mặt nguy cơ bị loại. Ronaldo tất nhiên là người phải nhận nhiều chỉ trích nhất. Sau trận đấu, anh lặng lẽ đi vào phòng thay đồ.

Trước khi Ronaldo tới khu vực cửa ra vào, một cổ động viên Bồ Đào Nha đã lẻn vào sân và yêu cầu được chụp hình với anh. Một vài nhân viên an ninh sân chạy lại ngăn và yêu cầu CĐV này ra ngoài, nhưng CR7 đã cản họ và đồng ý chụp ảnh kỷ niệm với fan. Tuy nhiên, hành động của Ronaldo vô tình khiến LĐBĐ Bồ Đào Nha đối mặt với án phạt từ UEFA.

Ronaldo 'tự sướng' với CĐV, Bồ Đào Nha lĩnh họa - ảnh 1 Fan cuồng lao vào sân đòi chụp ảnh với Ronaldo
Ronaldo 'tự sướng' với CĐV, Bồ Đào Nha lĩnh họa - ảnh 2 Cổ động viên chụp ảnh tự sướng cùng Ronaldo.
Ronaldo 'tự sướng' với CĐV, Bồ Đào Nha lĩnh họa - ảnh 3

Quy định của UEFA nghiêm cấm các CĐV chạy xuống sân bóng trước, trong và sau trận đấu. Nếu để xảy ra tình trạng này, chính Liên đoàn bóng đá của quốc gia có cổ động viên vi phạm, sẽ phải chịu trách nhiệm liên đới. Cổ động viên chụp hình với Ronaldo là người Bồ Đào Nha và vì thế, UEFA quy tội cho Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha. Rất có thể trong ít ngày tới, một án phạt sẽ được UEFA đưa ra.

Ngoài Bồ Đào Nha, một đội tuyển khác của bảng F cũng chuẩn bị nhận án phạt là Hungary. Trận đấu với Iceland, cổ động viên Hungary đã đốt pháo sáng, ném đồ vật xuống sân và gây hấn với lực lượng an ninh sân vận động.

Trước đó, cổ động viên Hungary cũng từng đốt pháo sáng trong trận mở màn gặp Áo. Đước biết vào thứ 3 tới, Ủy ban Kiểm soát hành vi và Kỷ luật của UEFA sẽ đưa ra các án phạt đối với các trường hợp vi phạm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng