'Ronaldo VN' mang... cu đơ sang Myanmar

Trong hành trang của U23 Việt Nam mang sang Myanmar, có rất nhiều đồ ăn thức uống đặc biệt. Đáng nói nhất là thùng... kẹo cu đơ của tiền vệ xứ Nghệ, Phi Sơn.

'Ronaldo VN' mang... cu đơ sang Myanmar

'Ronaldo VN' mang... cu đơ sang Myanmar

Myanmar chi 'khủng' cho bóng đá

Trong hành trang của U23 Việt Nam mang sang Myanmar, có rất nhiều đồ ăn thức uống đặc biệt. Đáng nói nhất là thùng... kẹo cu đơ của tiền vệ xứ Nghệ, Phi Sơn.

Phi Sơn mời cả nhân viên khách sạn thưởng thức kẹo cu đơ
Phi Sơn mời cả nhân viên khách sạn thưởng thức kẹo cu đơ.

Ngoài giò, ruốc, xúc xích như các đồng đội, chàng tiền vệ được mệnh danh là Ronaldo Việt Nam còn mang theo cả một thùng cu đơ – món đặc sản Nghệ Tĩnh quê hương. Không chỉ cung cấp miễn phí cho các cầu thủ đồng hương, Phi Sơn mời luôn các đồng đội thưởng thức cùng. Tiền vệ sinh ở Hương Sơn còn mời các nhân viên khách sạn người Myanmar dùng thử và được khen là “rất ngon và hợp khi ăn với trà”. 

Trong mỗi chiến dịch, nhất là thi đấu xa nhà với thói quen thực phẩm khác biệt, các cầu thủ U23 Việt Nam luôn chuẩn bị lương thảo rất kỹ lưỡng. Ngoài những thùng mỳ, bún riêu, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc còn mang theo giò, chả, ruốc (chà bông).

Thậm chí, thủ môn Bửu Ngọc còn đóng thêm cả thùng sữa to và chính thùng hàng thất lạc này khiến đội U23 Việt Nam phải lưu lại sân bay muộn nhất.

Trong số hàng tạ hành lý, ngoài đồ ăn, dụng cụ tập luyện và thi đấu, các cầu thủ U23 Việt Nam còn mang rất nhiều dụng cụ giải trí. Không chỉ có điện thoại thông minh, máy tính bảng, những niềm hy vọng vàng của chúng ta còn mang theo cả điện tử và thử tài đá bóng của nhau trên màn hình. Trong khi Phi Sơn đang chơi PES thì các đồng đội lại tranh thủ nhắn tin, điện thoại với người thân hoặc nghe nhạc, đọc báo.

Trong hành lý của Phi Sơn là 1 thùng kẹo cu đơ khá to
Chia quà cho các đồng đội nào.
Huy Hùng thưởng thức món cu đơ ngon lành
Huy Hùng thưởng thức món cu đơ ngon lành .
Mời một người bạn Myanmar món đặc sản của mảnh đất Hà Tĩnh
Mời một người bạn Myanmar món đặc sản của mảnh đất Hà Tĩnh.
Kẹo cu đơ giản dị nhưng thơm thảo, ngọt bùi như tấm lòng người miền Trung
Kẹo cu đơ giản dị nhưng thơm thảo, ngọt bùi như tấm lòng người miền Trung.
Một cảm giác rất... sướng cái bụng
Một cảm giác rất... sướng cái bụng.
 

Theo Bongdaplus

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá