Rooney bị cáo buộc trốn thuế 3,5 triệu bảng Anh

TP - Chỉ trước một ngày trận ĐT Anh gặp Malta ở lượt đấu thứ 2 vòng loại World Cup 2018 diễn ra trên sân Wembley, tờ The Times đã tiết lộ thông tin gây sốc rằng thủ quân ĐT Anh là Wayne Rooney đang bị cáo buộc trốn khoản thuế lên đến 3.5 triệu bảng Anh vì liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Theo tiết lộ từ The Times, câu chuyện bắt đầu vào khoảng từ năm 2007 đến năm 2011, lúc đó ông Gordon Brown đang làm Thủ tướng Anh. Với mục tiêu kích thích ngành công nghiệp điện ảnh xứ sở sương mù phát triển, ông Brown đã vận động các nhà đầu tư chi tiền cho lĩnh vực này và được cắt giảm nghĩa vụ phải nộp thuế. Đáng chú ý là trong số đó có Rooney khi cầu thủ của Man United đã đầu tư vào một dự án phim cùng với công ty sản xuất phim ảnh ở Anh có tên là Invicta 43.

Rooney bị cáo buộc trốn thuế 3,5 triệu bảng Anh - ảnh 1 Sự việc Rooney trốn thuế được tờ The Times đăng tải.

Trong một tuyên bố mới nhất, cơ quan thuế vụ Anh cáo buộc rằng, sau khi sản xuất được 2 bộ phim có ảnh hưởng khá lớn ở Hollywood là Fred Claus và 10.000 BC, Invicta 43 với nhóm đầu tư trong đó có Rooney đã có những hành vi báo cáo tài chính sai thực tế, nhằm thay đổi giá tiền qua đó tránh phải nộp khoản thuế lớn. Về phía, Rooney, thủ quân của ĐT Anh đã báo cáo số tiền đầu tư cho lĩnh vực này là 12.5 triệu bảng - con số giúp anh có thể tránh nộp thuế thu nhập trong 3 năm.

Hiện tại, cơ quan thuế vụ Anh đang hoàn tất các thủ tục để kiện công ty Invicta 43 ra tòa và nếu những thông tin mà The Times đưa ra là đúng sự thật, Rooney chắc chắn sẽ vướng vào vòng lao lý. Điều đáng nói đây không phải là lần đầu tiên “Gã Shrek” bị các cơ quan tài chính Anh sờ gáy, mà đã là lần thứ 5 trong vòng 4 năm trở lại đây. Năm ngoái, Rooney cũng bị cáo buộc trốn thuế và vụ việc chỉ êm xuôi sau khi anh đồng ý đóng số tiền 500 nghìn bảng Anh tiền hoàn thuế.

Về phía Rooney, tiền đạo mang áo số 10 của Man United vẫn khẳng định anh hoàn toàn trong sạch và người đại diện của anh cho rằng “Vấn đề thuế của thân chủ tôi đã thực hiện đúng với yêu cầu của pháp luật”.

Có vẻ như sóng gió đang bủa vây ĐT Anh trước trận gặp Malta bởi ngoài Rooney, thì HLV tạm quyền Gareth Southgate cũng được cho là có tham gia vào một hoạt động đầu tư tương tự, liên quan tới công ty Ingenious, thậm chí số tiền mà Southgate bị cáo buộc lên đến 620 triệu bảng. Tòa án Anh cho biết mọi việc sẽ được làm sáng tỏ vào Chủ nhật tới sau khi họ thu thập được đầy đủ chứng cứ liên quan đến vụ việc này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng