Rooney bị … ‘cắt cơm’

TPO - Người của thương hiệu nước giải khát hàng đầu thế giới Coca Cola vừa tuyên bố chấm dứt hợp đồng đại diện hình ảnh với Rooney sau scandal chửi bậy trên truyền hình vừa qua.

Rooney từng là đại diện thương hiệu của Coca Cola
Rooney từng là đại diện thương hiệu của Coca Cola

Rooney từng là đại diện thương hiệu của Coca Cola
Rooney từng là đại diện thương hiệu của Coca Cola.

Rooney vừa dính vào câu chuyện rắc rối khi lỡ miệng chửi thề sau khi ghi ba bàn thắng vào lưới West Ham. Anh vừa bị FA treo giò hai trận nhưng mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. Thương hiệu Coca Cola đã chính thức tuyên bố không còn hợp tác với Rooney trong vai trò đại diện hình ảnh nữa vì lo ngại sản phẩm của họ sẽ bị ảnh hưởng vì những scandal của cầu thủ này.

Năm ngoái, khi Rooney dính vào vụ ‘gái gọi’ Jennifer Thompson, mối quan hệ của anh và Coca Cola đã xấu đi rất nhiều. Lần này thì giọt nước đã tràn ly khi gã Sherk tiếp tục mắc lỗi lầm và bị cắt hợp đồng. Người đại diện của Coca-Cola tuyên bố rằng: "Hợp đồng của chúng tôi với Wayne Rooney đã kết thúc năm ngoái và chúng tôi đi đến thống nhất sẽ không tiếp tục duy trì sự hợp tác làm ăn".

Rooney tham gia quảng cáo cho Coca Cola từ năm 2007 và nhận được mỗi năm khoảng 600.000 bảng. Hiện tiền đạo của M.U và tuyển Anh đang là gương mặt quảng bá thương hiệu của Nike (1 triệu bảng/năm) và EA Sports (237.000 bảng/năm). Hai thương hiệu này vẫn chưa có phản ứng gì sau khi Rooney mắc scandal.

Nếu họ cũng đồng loạt cắt hợp đồng nữa thì ‘nồi cơm’ nhà Rooney sẽ bị suy giảm đáng kể.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá