Sự kiện: World Cup 2006

Rooney "bị ép" tham dự World Cup

TPO - HLV đội tuyển Anh ông Steve McClaren đã thừa nhận rằng có lẽ cựu HLV và là người tiền nhiệm Sven Goran-Eriksson đã sai lầm khi kiên quyết đưa Wayne Rooney tham dự World Cup 2006.

HLV Eriksson "ép" Rooney tham dự World Cup khi mà chấn thương chưa khỏi hẳn
"Khi đó chúng tôi đã yêu cầu quá nhiều ở cậu ta", McClaren thừa nhận. "Rooney không có phong độ tốt hồi đầu mùa bóng là bởi vì chúng tôi đã buộc cậu tham dự World Cup trong tình trạng chấn thương".

Rooney đã bị vỡ ngón chân trước giải đấu, nhưng anh vẫn có tên trong danh sách 23 cầu thủ tham dự World Cup dù không thi đấu một phút nào cho đội tuyển Anh trước khi vào giải.

Và sau khi World Cup đã diễn ra thì Rooney cũng không thể hiện được nhiều và kết cục như mọi người đã biết, đó là chiếc thẻ đỏ trong trận tứ kết Anh thua Bồ Đào Nha.

Bị ép thi đấu trong tình trạng chấn thương như vậy đã làm ảnh hưởng đến phong độ của Rooney ở mùa giải năm nay trong màu áo Manchester United.

McClaren chính là trợ lý của HLV Eriksson tại giải đó, và đã được giao trọng trách chèo lái đội tuyển Anh nhờ giai đoạn thành công cùng Middlesbrough, cũng như là trợ lý cho HLV Man United Ngài Alex Ferguson.

Trước đó, chính Ferguson đã khẳng định rằng Rooney chỉ có thể tới Đức khi mà chấn thương đã lành hẳn. Tuy nhiên, điều này đã bị HLV Eriksson bác bỏ, và HLV người Thụy Điển vẫn kiên quyết giữ lập trường dù có nhiều tiền đạo sẵn sàng thay thế Rooney.

An Hà
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá