Rooney bị treo giò ba trận

TPO - Bất chấp lá thư mùi mẫn gửi lên Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) để xin tha thứ, Rooney vẫn phải nhận án treo giò ba trận trong màu áo tuyển Anh.

Rooney bị treo giò ba trận

Trong trận đấu cuối cùng của tuyển Anh tại vòng loại Euro 2012 giữa Montenegro và Anh, Rooney đã có hành động đá vào chân Miodrag Dzudovic, và bị truất quyền thi đấu ở phút 74, thời điểm mà Tam sư đang dẫn 2-1.

Hành vi phản cảm này của Rooney khiến cầu thủ này phải trả giá đắt. UEFA đã mổ băng và đưa ra phán quyết nặng nề: treo giò ba trận đối với tiền đạo Anh.

"UEFA quyết định cấm thi đấu 3 trận đối với Wayne Rooney vì hành vi phi thể thao của tiền đạo này trong trận đấu với Montenegro," tuyên bố được đăng tải trên website chính thức của UEFA.

Điều này có nghĩa là Rooney sẽ vắng mặt trong đội hình tuyển Anh tại vòng bảng Euro 2012. Trong thông báo của mình, UEFA cũng cho Liên đoàn bóng đá Anh (FA) thời hạn 3 ngày sau khi phán quyết được đưa ra để kháng án.

Hành động thiếu kiềm chế của Rooney dẫn tới thẻ đỏ này đã bị HLV tuyển Anh, Fabio Capello gọi là “lỗi lầm ngớ ngẩn” và tuyên bố sẽ không sử dụng Rooney trong tất cả các trận đấu của tuyển Anh chuẩn bị cho Euro 2012.

Dư luận Anh cũng đang dấy lên những tranh luận rằng có nên gọi Rooney vào đội tuyển Anh tại Euro 2012 sang năm hay không? Việc triệu tập một cầu thủ vào đội hình mà không được sử dụng trong ba trận đấu ở vòng bảng là một sự lãng phí rất lớn!

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá