Rooney 'chạy án'

TP - Wayne Rooney cùng Hiệp hội bóng đá Anh (FA) đang làm mọi cách để Ủy ban kỷ luật UEFA chỉ treo giò cầu thủ này một trận tại VCK Euro 2012, thay vì tăng nặng hình phạt.

Rooney 'chạy án'

Quỷ đỏ “bị làm sao”
> Rooney lại là người hùng

Dự kiến ngày mai, 13-10, Ủy ban kỷ luật UEFA sẽ xem xét trường hợp vào bóng thô bạo của Rooney với hậu vệ Miodrag Dzudovic của Montenegro trong trận hòa 2-2 cuối tuần trước. Với tấm thẻ đỏ trọng tài Wolfgang Stark tặng cho Rooney một cách xứng đáng, chàng Shrek đương nhiên bị treo giò trận đầu tiên của tuyển Anh tại VCK Euro 2012 tại Ba Lan và Ukraine hè tới.

Tuy nhiên, dựa theo báo cáo của trọng tài Stark cùng băng ghi hình về hành động vào bóng nguy hiểm của Rooney, ủy ban kỷ luật hoàn toàn có thể nâng mức án treo giò cầu thủ này lên tới ba trận. Tình huống này đã từng có tiền lệ với vụ việc của tiền đạo Andrey Arshavin của Nga, với việc cầu thủ đang khoác áo Arsenal này nhận thẻ đỏ ở trận vòng loại cuối cùng Euro 2008 gặp Andorra sau pha vào bóng thô bạo với cầu thủ đối phương chỉ 6 phút trước khi hết trận.

Sau trận đấu đó, LĐBĐ Nga gửi đơn kiến nghị cùng băng hình ghi lại những hình ảnh Arshavin bị đối phương khiêu khích, phạm lỗi dẫn tới hành động trả đũa của Arshavin lên ủy ban kỷ luật UEFA với hy vọng không bị tăng án phạt. Dù vậy, cầu thủ đội trưởng tuyển Nga khi đó vẫn nhận án treo giò hai trận đầu tiên tại Euro 2008.

Trong nỗ lực chạy án để tránh bị tăng nặng hình phạt, Wayne Rooney đã viết một lá đơn trình bày mong giảm tội, được gửi cùng hồ sơ xin giảm tội cho Rooney của FA, lên ủy ban kỷ luật UEFA. FA thừa nhận rằng hành vi của Rooney xứng đáng nhận thẻ đỏ nhưng khẳng định với thái độ hối lỗi ngay trên sân, lặng lẽ rời sân mà không phản ứng quyết định rút thẻ đỏ của trọng tài Stark và được FA chứng minh bằng hình ảnh video kèm theo trong hồ sơ, chàng Srek đáng được xem xét không tăng nặng mức án phạt.

Một khía cạnh cũng được FA nhắc đến là việc Rooney, vốn nổi tiếng nóng tính và hay phản ứng quyết định của trọng tài, đang có nhiều tiến bộ trong việc giữ kỷ luật. Kể từ lần nhận thẻ đỏ vì giẫm lên người Carvalho trong trận tứ kết World Cup 2006, đây mới là lần thứ hai Rooney nhận bị truất quyền thi đấu trong màu áo tuyển Anh. Còn tại Manchester United, lần gần nhất cầu thủ này nhận thẻ đỏ là vào tháng 3-2009.

Vậy nhưng cũng có những lo ngại rằng UEFA sẽ tính đến việc Rooney từng bị treo giò một trận ở vòng loại Euro 2012, với việc vắng mặt trận hòa 2-2 với Thụy Sĩ sau khi nhận hai thẻ vàng, như một tình tiết tăng nặng. Trong trường hợp Rooney bị treo giò nhiều hơn một trận, FA cho biết họ sẽ kháng án lên cấp cao hơn.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá