Rooney đòi tăng lương dù MU nợ đầm đìa

TPO - Trong khi đội chủ sân Old Trafford đang gánh khoản nợ lên tới 500 triệu bảng Anh (có thể phải bán cả sân vận động để trả nợ), thì Rooney vẫn hi vọng được nâng lương lên mức 140.000 bảng một tuần.

>> Ronaldo muốn Rooney đến Real

Rooney muốn nâng lương dù MU đang gặp khó khăn về tài chính

Tờ The Sun số ra gần đây cho hay, MU đang ngập trong khoản nợ 500 triệu bảng và do đó, họ có thể bán ngôi sao Wayne Rooney để phần nào bù lỗ.

Trong tình thế đó, mới đây, có tin Rooney yêu cầu một bản hợp đồng năm năm, trị giá 36,5 triệu bảng với Quỷ đỏ. Cầu thủ 24 tuổi này cũng kỳ vọng được hưởng mức lương cao hơn hiện tại: 140.000 bảng/tuần.

Hiện tại, lương của cầu thủ này không được công bố cụ thể, nhưng được ước khoảng 100.000 - 120.000 bảng/tuần, thấp hơn cả hậu vệ Rio Ferdinand.

Lý do Rooney đòi tăng lương là anh đang nhận được sự chào đón nhiệt tình từ Real và Barca. Từ khi MU công bố khoản nợ mới, dẫn tới việc có thể bán ngôi sao, có tin hai ông lớn Real và Barca sẵn sàng trả 70 triệu bảng Anh để mang về Rooney, cũng như trung vệ Vidic.

Theo đánh giá của The Sun, yêu cầu của Rooney rõ ràng vượt quá giới hạn tài chính của MU ở thời điểm hiện tại. Hiện, hợp đồng của cầu thủ này vẫn còn thời hạn hơn hai năm và việc đàm phán gia hạn đang được tiến hành. Người cố vấn của Rooney hi vọng, đàm phán sẽ được nối lại khi World Cup 2010 kết thúc.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá