Rooney hé lộ nguyên nhân muốn rời MU

TP - Wayne Rooney vừa tiết lộ nguyên nhân làm anh nằng nặc đòi rời MU suốt cuối mùa giải trước, đó là vì Sir Alex xếp chơi không đúng vị trí. Tuy nhiên, từ khi HLV David Moyes tới, mọi chuyện đã được giải quyết.

Rooney hé lộ nguyên nhân muốn rời MU

> Cận cảnh ngôi sao "có vẻ đẹp cân bằng" của M.U
> HLV Dortmund muốn M.U 'trả lại' Shinji Kagawa

Rooney tiết lộ nguyên nhân anh muốn rời sân Old Trafford cũng như lý do để anh quyết định ở lại. Ảnh: Telegragh
Rooney tiết lộ nguyên nhân anh muốn rời sân Old Trafford cũng như lý do để anh quyết định ở lại. Ảnh: Telegragh.

Trong lần đầu tiên lên tiếng giải thích lý do vì sao anh nhất quyết đòi ra đi từ cuối mùa giải trước. Đó là sự thất vọng lên đến đỉnh điểm khi Sir Alex Ferguson yêu cầu anh đá không phải vị trí sở trường. Khi đó, Rooney liên tục đòi rời Old Trafford, nhưng khi đó Sir Alex kiên quyết bác bỏ. Và sau khi Moyes kế nhiệm, lãnh đạo MU đã tuyên bố sẽ không bán Rooney dù Arsenal và Chelsea là hai đội bóng thể hiện sự quan tâm tới anh.

Hiện Rooney đang khởi đầu mùa giải mới ấn tượng với 5 lần lập công sau 8 trận và trả lời truyền thông, anh cho biết giờ đây anh cảm thấy “hạnh phúc” và mọi chuyện “được giải quyết” khi là chủ công hàng tiền đạo MU. “Mọi người tại đội biết vị trí tôi muốn thi đấu”, Rooney cho biết.

 Tôi chỉ nghĩ đôi lúc trong sự nghiệp, tôi phải có một chút ích kỷ.

Rooney

“Tôi được yêu cầu thi đấu ở hàng tiền vệ và tôi không muốn điều đó. Tôi cảm thấy khi chơi tiền vệ tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhưng sự thật là tôi không muốn thi đấu vị trí đó. Trong quá khứ, tôi không có vấn đề gì khi chơi không đúng vị trí, nhưng tôi thấy tôi xứng đáng có quyền yêu cầu chơi vị trí của tôi và điều đó không xảy ra mùa giải vừa qua”, Rooney nói thêm.

Rooney cũng thừa nhận sự bất mãn của anh khi bị Sir Alex xếp không đúng vị trí cũng làm tinh thần thi đấu của anh không được thoải mái trong một số trận. Tuy nhiên, sau khi Sir Alex rời cương vị HLV và thầy cũ Moyes tới, mọi chuyện đã được giải quyết nên trong suốt mùa hè anh im lặng là vì thế.

“Sự thật tôi đã giải quyết tất cả các vấn đề trong mùa hè”, Rooney thừa nhận. “Tôi thực sự có mùa hè hạnh phúc. Từ ngoài nhìn vào nó có thể dường như không như vậy, nhưng vấn đề của tôi đã được giải quyết”.

Khi đó, MU đã liên tiếp từ chối hai đề nghị mua Rooney của Chelsea và kể cả khi Jose Mourinho yêu cầu Rooney lên tiếng bày tỏ quan điểm, thì anh cũng quyết định im lặng.

“Tôi chắc chắn khi đó mọi việc đã rõ. Đã có nhiều chuyện xảy ra và mọi người chờ tôi nói ra điều gì đó, nhưng những người liên quan tại đội biết rõ sự việc. Vì thế, tôi không muốn nói ra điều gì, tôi chỉ muốn tập trung vào bóng đá. Đó là tất cả những gì tôi đã làm và những gì tôi tiếp tục làm”, Rooney kết thúc câu chuyện.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng