Rooney không đá được ở vòng bảng

Wayne Rooney chắc chắn sẽ không thể tham gia thi đấu các trận vòng bảng ở World Cup sau khi máy soi cho biết còn mất ít nhất ba tuần trước khi anh được chạm bóng.

Wayne Rooney vẫn là niềm hy vọng lớn của tuyển Anh

Manchester United xác nhận tiền đạo 20 tuổi sẽ còn phải qua máy soi vào ngày 14/6 để biết mức độ hồi phục.

Nếu khi đó anh đủ khỏe, anh sẽ có 10 ngày luyện tập để tham gia vòng đấu 16 đội.

Đội tuyển quốc gia Anh còn hạn chót ngày 9/6 để quyết định có thay Rooney hay không.

Huấn luyện viên Eriksson cho biết: "Tôi rất mong Wayne tham gia cùng đội hình vào Chủ nhật này. Tôi đã nói chuyện với Sir Alex Ferguson hôm nay và cuộc đối thoại rất tốt. Dù có các đồn đại, nhưng chúng tôi có đối thoại tích cực với Manchester United."

"Chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ họ dành cho Wayne và đội Anh. Chúng tôi hy vọng lần kiểm tra thứ hai sẽ cho thấy có tiến bộ và rằng Wayne có thể đóng vai trò trong World Cup."

Vị trí của Rooney ở World Cup đã bị nghi ngờ khi anh gãy chân trong trận gặp Chelsea hôm 29/4  và các tin tức ban đầu nói anh sẽ nghỉ ít nhất sáu tuần.

Kể từ đó, anh đã ở trong phòng oxy để xương có thể lành mau hơn, và được đưa vào đội hình 23 người của ông Sven-Goran Eriksson.

Sau trận đầu  gặp Paraguay ở Frankfurt vào ngày 10/6, Đội tuyển Anh sẽ gặp Trinidad & Tobago ở Nuremberg ngày  15 và Thụy Điển ở Cologne ngày  20/6.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá