Rooney ký hợp đồng siêu khủng với Man United

TPO - Rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam), Wayne Rooney đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng kéo dài tới 2019 với M.U, đồng thời nhận mức lương mới lên tới 300.000 bảng/tuần.

Rooney đã đặt bút ký hợp đồng mới với M.U.
Rooney đã đặt bút ký hợp đồng mới với M.U.

Ngay trong những ngày đầu tuần qua, tranh thủ quãng thời gian nghỉ ngơi của CLB, Ban lãnh đạo M.U đã xúc tiến kế hoạch đề nghị Wayne Rooney gia hạn hợp đồng. Một bản hợp đồng mới có thời hạn tới tháng 6.2019, kèm theo theo mức lương lên tới 300.000 bảng/tuần đã được đưa ra và chỉ chờ tiền đạo 28 tuổi đặt bút ký.

Với mức lương 300.000 bảng tuần (15,6 triệu bảng/năm), Rooney sẽ vươn lên xếp thứ 2 ở danh sách những cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới, chỉ sau Cristiano Ronaldo của Real Madrid. Quan trọng hơn, tương lai của anh được đảm bảo tới 2019, tức khi đã 33 tuổi. R10 thực sự bị thuyết phục. Anh và người đại diện đã ngồi xuống đàm phán một cách nghiêm túc.

Mức lương mới của Rooney:

+ 15.600.000 bảng/năm

+300.000 bảng/tuần

+43,000 bảng/ngày

+1.800 bảng/giờ

+30 bảng Anh/phút

Thực ra thì cách đây khoảng 1 ngày, hai bên đã gặp khúc mắc về ăn chia bản quyền hình ảnh và tạm thời hoãn lại các cuộc đàm phán. Nhưng rồi thì mọi thứ cũng nhanh chóng được thông qua. Rooney đồng ý để M.U khai thác toàn bộ bản quyền hình ảnh của mình. Với “R10”, bỏ túi 85,8 triệu bảng trong 5,5 năm tiếp theo chơi cho “Quỷ đỏ” đã là một món hời quá lớn.

“Tôi đã ở đây khi mới 18 tuổi và giờ cũng đã chuẩn bị bước sang tuổi 30. Có thể nói rằng những năm tháng đỉnh cao nhất của tôi đều thuộc về CLB. M.U là một trong những đội bóng lớn nhất thế giới và tôi hạnh phúc khi trở thành một phần lịch sử của nó.

Tôi hi vọng mình sẽ tiếp tục chơi tốt trong những năm tiếp theo và đóng góp vào thành công của CLB”, Rooney phát biểu sau khi chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn thêm 5,5 năm với Quỷ đỏ.

Mùa hè năm 2004, Rooney rời Everton và gia nhập M.U với giá 25,6 triệu bảng – mức giá kỷ lục tại thời điểm ấy của CLB. Trong 10 mùa giải đã qua, anh chơi 428 trận cho đội chủ sân Old Trafford và ghi 208 bàn thắng, xếp thứ 4 trong danh sách những chất sút xuất sắc nhất lịch sử CLB.

Nếu không có gì thay đổi, khi mùa giải này khép lại, với việc Nemanja Vidic ra đi, Rooney sẽ được trao chiếc băng đội trưởng ở CLB. Một tương lai quá tươi đẹp cho cá nhân R10.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá