Sự kiện: Premiership 05-06

Rooney sẽ giàu thêm nhờ tự truyện

TPO - Tiền đạo đội tuyển Anh Wayne Rooney sẽ có ít nhất 5 triệu bảng nếu anh quyết định ký hợp đồng làm tự truyện về sự nghiệp thi đấu của mình, tờ The Daily Mail đưa tin.

Wayne Rooney
Hợp đồng này sẽ vượt qua doanh số của những cuốn tự truyện về các VĐV thể thao Vương quốc Anh trước đây. Tất nhiên sẽ cao hơn 2,1 triệu bảng so với cuốn tự truyện của đội trưởng đội tuyển Anh David Beckham.

Những gì được viết trong sách sẽ khắc hoạ đầy đủ chân dung những điều khác thường về Rooney. Một cầu thủ mới chỉ bước qua tuổi 20 hồi tháng 10, nhưng đã có gần 3 mùa bóng thi đấu tại giải đấu khắc nghiệt Premiership.

Từ một cầu thủ trẻ vô danh ở Everton trước đây, nay Rooney đã trở thành cầu thủ trẻ xuất sắc nhất hành tinh. Anh là niềm hy vọng mang lại thành công cho đội tuyển Anh tại World Cup sắp tới.

Hiện tại, đang có cuộc chiến giữa hai nhà xuất bản Harper Collins và Random House để giành quyền ấn bản về tự truyện của Rooney. Theo tin mới nhất mà tờ The Daily Mail đưa thì nhà xuất bản Harper đã chấp nhận chi 5 triệu bảng để có được quyền này.

Tờ The Daily Mail cũng đã thông báo kế koạch của nhà xuất bản sẽ là theo suốt sự nghiệp của Rooney từ khi anh 5 tuổi cho đến khoảng thời gian sau này, dự tính là lúc này giải nghệ tại World Cup 2018.

An Hà
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá