Rooney thắng kiện

TPO - Vụ kiện tụng kéo dài hơn 5 tháng qua giữa Rooney và cựu đại diện Paul Stretford của chân sút này đã kết thúc với thắng lợi thuộc về chàng Shrek.

Rooney thắng kiện

Rooney (giữa)
Rooney (giữa).

Năm 2002, khi Rooney bắt đầu có chút tên tuổi, bố mẹ của cầu thủ này ký hợp đồng thời hạn 8 năm với Công ty môi giới cầu thủ Proactive do Paul Stretford làm chủ. Theo đó, Proactive sẽ nhận được 20% từ các hợp đồng quảng cáo của Rooney.

Cuối năm 2008, Rooney sa thải Paul Stretford. Tất nhiên, Paul Stretford không cam tâm tình nguyện mất đi "mỏ vàng" của mình, nên khởi kiện Rooney ra tòa để quyết đòi bằng được 20% giá trị hợp đồng tài trợ với Nike và Coca-Cola, tương đương 4,3 triệu bảng Anh.

Để Rooney tập trung tinh thần thi đấu cho tuyển quốc gia, Tòa đã lui thời hạn phán quyết từ trước khi World Cup khởi tranh tới lúc giải đấu kết thúc.

Theo lập luận của luật sư đại diện cho Rooney, hợp đồng giữa cha mẹ cầu thủ này và Proactive căn bản là vô hiệu, bởi các hợp đồng kinh tế tương tự liên quan tới cầu thủ tối đa chỉ có thời hạn hai năm. Lập luận này trùng với nhận định của các quan tòa và đương nhiên, Rooney thắng kiện.

Phát biểu sau khi rời tòa án, Rooney hồ hởi nói: “Tôi rất vui mừng vì đã thắng kiện. Tôi và Coleen đã trả cho người đại diện tất cả số tiền mà họ đáng ra được nhận, nhưng họ (Proactive) yêu cầu bồi thường tới 4,3 triệu bảng thì thật hoang đường. Rất may, các quan tòa đã có phán quyết xác đáng”.

Kể từ sau khi chấn thương tại tứ kết Champions League, Rooney liên tục gặp vận đen, "tịt ngòi" trong 10 trận đấu cấp CLB sau đó, cũng như tất cả các trận tại tuyển quốc gia.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá