Rooney tự bào chữa

TPO - Tiền đạo Man United Wayne Rooney tự nhận mình là một "cầu thủ trung thực", bất chấp việc phân tích tình huống dẫn tới quả phạt đền gây tranh cãi trong trận đấu với Arsenal cuối tuần trước chứng minh anh có thể ngã vờ.

Wayne Rooney tự nhận mình là "cầu thủ trung thực". Ảnh Getty Images

CLB vùng Bắc London đã bị trọng tài từ chối một quả phạt đền và dẫn trước 1 - 0 cho tới khi Wayne Rooney ngã trong vòng cấm của thủ môn Almunia. Tận dụng cơ hội đỏ, MU gỡ hòa 1 - 1, rồi vươn lên thắng chung cuộc Arsenal 2 - 1.

Rooney nói: "Những ai theo dõi tôi thi đấu đều có thể thấy tôi là một cầu thủ trung thực. Tôi luôn chơi một cách trung thực nhất. Nếu trọng tài thổi phạt đền, bạn cũng chẳng thể tham gia vào quyết định đó".

Tiếp sau việc tiền đạo trẻ của Arsenal Eduardo bị UEFA cấm thi đấu hai trận vì "ngã vờ" trong trận thắng Celtic tại lượt về vòng sơ loại Champions League, Rooney cũng phải nhận không ít chỉ trích vì tình huống dẫn tới quả phạt đền gây tranh cãi trên sân Old Trafford cuối tuần trước.

Nếu quan sát tình huống diễn ra trên sân, dường như thủ thành Manuel Almunia đã đưa tay ra hướng chạy của Rooney trước khi anh ngã trong vòng cấm.

Tuy nhiên, khi xem lại băng hình của trận đấu từ một góc quay khác, dường như Rooney cố tình ngã nhào xuống mặt sân trước khi có va chạm với thủ môn của Arsenal, và quả phạt đền là oan uổng cho đội khách.

Rooney cho biết, anh sẵn sàng đón nhận bất cứ cuộc điều tra nào từ những nhà chức trách nếu họ thấy cần thiết.

Anh nói: "Nếu họ muốn đẩy mọi việc đi xa hơn để có thể đưa ra một án phạt, điều đó phụ thuộc vào liên đoàn và những người điều hành trận đấu. Còn là một cầu thủ, bạn chỉ cần tập trung chơi sao cho tốt".

Thành Hưng
Theo BBC/AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá