Rooney vẫn giàu nhất Premier League

TPO-Trong giới cầu thủ đang thi đấu tại Premier League, không ai sở hữu tổng giá trị tài sản lớn như Wayne Rooney. Mức thu nhập của tiền đạo M.U cũng ăn đứt phần còn lại.

Rooney vẫn giàu nhất Premier League

Với mức lương khoảng 220.000 bảng/tuần từ M.U, Wayne Rooney chính là cầu thủ hưởng lương cao nhất Premier League. Mức lương khủng như thế giúp tiền đạo người Anh đều đặn bỏ túi gần 11,5 triệu bảng/năm, đồng thời giá trị tài sản của vợ chồng anh cũng vì thế mà ngày một tịnh tiến.

Rooney vẫn giàu nhất Premier League
Rooney vẫn giàu nhất Premier League.

Theo thống kê từ Sports News, trong năm tài khóa vừa qua, Rooney đã kiếm được tổng cộng 20,3 triệu bảng. Trong số này, có 11,44 triệu bảng đến từ tiền lương, còn lại là tiền thưởng vì giúp M.U đăng quang Premier League và cộng với đó là các nguồn thu từ quảng cáo, tài trợ.... Số còn lại này xấp xỉ 9 triệu bảng.

Tổng giá trị tài sản của vợ chồng Rooney hiện vào khoảng 64 triệu bảng, trong đó, 51 triệu bảng thuộc về Rooney, còn Coleen chỉ có 13 triệu bảng. Với riêng cá nhân R10, giá trị tài sản lên tới 51 triệu bảng giúp anh trở thành cầu thủ giàu nhất Premier League ở thời điểm hiện tại.

Đứng thứ hai và thứ ba sau Rooney là hai đồng đội của anh ở M.U, Rio Ferdinand và Ryan Giggs. Rio Ferdinand có 42 triệu bảng. Ryan Giggs có 34 triệu bảng. 3 vị trí đầu tiên trong tốp 10 đều thuộc về M.U cho thấy, nhà ĐKVĐ Premier League luôn có sự ổn định về tài chính và sức hút của họ cũng không hề kém cạnh ai.

Ở tốp dưới, Chelsea chiếm ưu thế với các gương mặt như Frank Lampard (34 triệu bảng), Fernando Torres (26 triệu bảng), John Terry (24 triệu bảng) và Petr Cech (20 triệu bảng). 3 vị trí còn lại trong tốp 10 thuộc về Steven Gerrard (33 triệu bảng – 5), Joe Cole (21 triệu bảng – 8) và Jermain Defoe (19 triệu bảng – 10).

Tất nhiên, nếu so giá trị tài sản với các gương mặt nổi trội khác của La Liga, Premier League lại vẫn kém cạnh hơn một chút. Lionel Messi (Barcelona) nằm trong tốp 10 ngôi sao thể thao giàu có nhất thế giới, với giá trị tài sản lên tới 125 triệu bảng. Trong khi đó, Cristiano Ronaldo của Real Madrid cũng đã có 120 triệu bảng.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá