Rúng động lạm dụng tình dục cầu thủ trẻ trong bóng đá Argentina

TPO - Hai CLB lớn chơi tại giải vô địch quốc gia Argentina đang đối mặt với cáo buộc lạm dụng tình dục cầu thủ trẻ từ một tổ chức phi chính phủ địa phương.

River Plate là CLB giàu thành tích tại Argentina
River Plate là CLB giàu thành tích tại Argentina

Liên đoàn bóng đá Argentina hôm nay khẳng định, họ sẽ theo dõi sát sao River Plate và Independiente, hai CLB bị cáo buộc có hành vi lạm dụng tình dục đối với các cầu thủ vị thành niên. Hai đội bóng này đều là những CLB mạnh và nổi tiếng nhất tại Argentina. River Plate từng đoạt 36 danh hiệu vô địch quốc gia, trong khi Independiente lập kỷ lục với 7 lần đăng quang Copa Libertadores, giải đấu hàng đầu của khu vực Nam Mỹ tương đương với Champions League của châu Âu.

Vụ việc khởi phát từ hồi tháng 3 khi một cầu thủ 19 tuổi của Independiente nói với chuyên gia tâm lý của đội bóng rằng cậu và một cầu thủ trẻ khác từng được "khuyến khích" bán dâm, đổi lại họ sẽ được nhận tiền, giày đá bóng hay thậm chí là chuyển lên các đội cấp cao hơn trong CLB. Sau khi được thông báo, lãnh đạo CLB đã trình báo vụ việc với cảnh sát.

Hôm nay, các công tố viên Argentina xác nhận, cầu thủ trẻ trên hiện đang hợp tác điều tra vụ việc. Ít nhất 7 cầu thủ vị thành niên đã tham gia vào đường dây bán dâm và 10 cầu thủ trẻ khác được cho là nạn nhân của các vụ lạm dụng tình dục. Cho tới nay, 5 người bị tình nghi liên quan đến đường dây bán dâm cầu thủ trẻ ở Independiente đã bị bắt.

Tại River Plate, một tổ chức phi chính phủ địa phương đã đưa ra cáo buộc việc lạm dụng tình dục trẻ em ở các đội bóng trẻ trong khoảng thời gian từ 2004 đến 2011. Trong số đó có 2 vụ liên quan đến các cầu thủ trẻ bóng đá và 1 vụ liên quan đến một nữ cầu thủ bóng chuyền. "Chúng tôi muốn vụ việc được điều tra rõ ràng. Chúng tôi muốn luật pháp trừng trị những kẻ chịu trách nhiệm về các hành vi man rợ này", Ông Dante Majori, chủ tịch Hiệp hội cầu thủ trẻ thuộc Liên đoàn bóng đá Argentina trả lời truyền thông. 

Tại Argentina, hàng ngàn trẻ em có tiềm năng đang được học tập và huấn luyện tại các lò đào tạo bóng đá trẻ ở các CLB nổi tiếng, nơi mà các huyền thoại bóng đá như Diego Maradona, Lionel Messi từng rèn giũa. Nhiều trẻ trong số đó, xuất thân từ những miền quê xa xôi, nghèo khổ. Sống xa gia đình, không được cha mẹ kèm cặp, bảo ban, chăm sóc, đó là lý do mà các em dễ bị dụ dỗ vào đường dây mại dâm có tổ chức. "Chúng lợi dụng tối đa hoàn cảnh các em để thực hiện cho mưu đồ của mình", luật sư của Buenos Aires, Julio Marcelo Conte Grand cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá