Rúng động vụ 26 cầu thủ U17 Nigeria gian lận tuổi

Địa chấn đã xảy ra với bóng đá Nigeria khi gần một nửa trong số 60 mẫu thử cộng hưởng từ của các thành viên đội U17 của quốc gia này là gian lận tuổi.

Rúng động vụ 26 cầu thủ U17 Nigeria gian lận tuổi
Trước thềm trận đấu với Niger tại vòng loại CAN 2017, bóng đá Nigeria nhận một cú sốc khủng khiếp. Theo kết quả chụp cộng hưởng từ thì 26 trên tổng số 60 mẫu thử của các cầu thủ U17 Nigeria là gian lận tuổi. Nên nhớ là U17 Nigeria vừa vô địch U17 World Cup vào năm 2015.
Theo tiết lộ của một quan chức giấu tên của LĐBĐ Nigeria thì chỉ có 2 cầu thủ trong đội hình chính là vượt qua được kỳ kiểm tra này. “Đây là một thảm họa. Phần lớn những cầu thủ mà HLV đã làm việc suốt thời gian qua đều bị loại”, quan chức này cho biết.
Rúng động vụ 26 cầu thủ U17 Nigeria gian lận tuổi - ảnh 1 U17 Nigeria vô địch U17 World Cup 2015.
Nội bộ LĐBĐ nước này rơi vào cảnh hỗn loạn khi một loạt quan chức cấp cao đổ lỗi cho nhau. Nghiêm trọng ở chỗ có một vài cầu thủ gian lận tuổi là thành viên chủ chốt từ lứa U15 và được quy hoạch cho trận đấu sắp tới với Niger. Một số còn lại thậm chí vừa được mở đường về đội U17 sau khi mãn hạn treo giò.
LĐBĐ châu Phi (CAF) đảm bảo những cuộc điều tra sẽ được tiến hành minh bạch hơn. Sẽ có những bác sỹ độc lập được cử tới từng quốc gia. Hiện tại, một bác sỹ người Ai Cập đang giám sát các cầu thủ Nigeria.

Theo Bóng Đá+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá