Runner Nhật 'hò hẹn' với đường chạy marathon Tiền Phong 2019

TPO - Ông Kenji Okamoto - chuyên gia kỹ thuật 42 tuổi đến từ Nhật Bản , đã chia sẻ sự hứng khởi khi tham gia Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong 2019 ở Vũng Tàu sáng 24/3.

Runner Nhật 'hò hẹn' với đường chạy marathon Tiền Phong 2019

Ngày 24/3, Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong 2019 diễn ra tại thành phố Vũng Tàu với 4 cự ly (5km, 10km, 21 km, 42 km) tranh tài, thu hút  gần 2.000 vận động viên tham gia.

Ông Okamoto hiện đang làm việc tại một nhà máy ở Cần Thơ. Ông cho biết đi tới quốc gia nào cũng tìm hiểu để đăng ký các giải chạy tại địa phương. Tại Việt Nam, ông đã đăng ký tham dự Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong 2019.
Ông Okamoto cho biết ông đã tập chạy từ nhỏ. Cách đây 10 năm, ông chính thức tham gia các giải chạy. "Tôi đã chạy ở các giải tại Nhật Bản, tại Hồng Kông, Hàn Quốc... Vì công việc nhiều nên mỗi năm tôi chỉ tham gia khoảng 2 giải, thế là vừa sức đối với tôi".
Runner Nhật 'hò hẹn' với đường chạy marathon Tiền Phong 2019  - ảnh 1 Ông Okamoto tại Tiền Phong Marathon 2019
Runner Nhật 'hò hẹn' với đường chạy marathon Tiền Phong 2019  - ảnh 2

Hiện nay, ông Okamoto đang có thành tích marathon với thời gian 4h20'. Thế nhưng do mới qua Việt Nam một thời gian nên ông chỉ đăng ký nội dung bán marathon. Theo ông thì thời tiết nắng nóng, độ ẩm cao nên ông cần phải có một thời gian để thích nghi.

"Giải Marathon do báo Tiền Phong tổ chức là giải đầu tiên tôi đăng ký tham gia tại Việt Nam. Là người từng tham nhiều giải chạy trên thế giới, tôi đánh cao tính chuyên nghiệp của BTC giải. Vì thế sang năm khi đã quen với thời tiết Việt Nam, tôi sẽ đăng ký tham gia ở cự ly Marathon vì tôi mong muốn duy trì sức mình tại cự ly"- Ông Okamoto cho biết.

Runner Nhật 'hò hẹn' với đường chạy marathon Tiền Phong 2019  - ảnh 3

Lão tướng 70 tuổi tiếp tục giữ kỷ lục trên đường chạy Marathon Tiền phong

Lão tướng xấp xỉ tuổi 70, Nguyễn Đỗ Hùng đến nay đã có 4 lần liên tiếp gắn chân với cự ly full marathon 42,195km. Sau Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong 2018, ông Hùng tham gia giải chạy năm nay và tiếp tục giữ kỷ lục vận động viên cao tuổi nhất tham gia tranh tài

Những bước chân trần chinh phục đường chạy Tiền Phong Marathon

Nhiều vận động viên đã chinh phục cung đường Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong 2019 vừa diễn ra tại thành phố Vũng Tàu bằng đôi chân trần và tinh thần thép.

Chàng kỹ sư khuyết tật và niềm vui trên đường chạy 21 km

Vào phút chót mới đăng ký tham dự thành công, chàng kỹ sư tin học 24 tuổi khuyết tật cả hai tay Ngô Văn Vinh đã có trải nghiệm tuyệt vời trên đường chạy 21km tại giải đấu truyền thống nhất Việt Nam.

Tiền Phong Marathon 2019: Chân dung những nhà vô địch

Sau những cuộc đua tài hấp dẫn và quyết liệt tại thành phố Vũng Tàu vào sáng nay, Giải Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong 2019 đã tìm ra nhà vô địch ở các nội dung.

Việt dã Tiền Phong trẻ hóa quyết liệt ở tuổi 60

Với sự tham dự của hàng nghìn tay chạy phong trào, ganh đua bên cạnh những VĐV chuyên nghiệp, cuộc đấu ở Việt dã toàn quốc và marathon báo Tiền Phong 2019 hứa hẹn sẽ vô cùng sôi động, hấp dẫn.  Ở độ tuổi 60, giải đang ngày càng cho thấy vai trò quan trọng đối với phong trào điền kinh, bên cạnh những nét tươi mới mang hơi thở thời đại.

Runner Nhật 'hò hẹn' với đường chạy marathon Tiền Phong 2019  - ảnh 4

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng