Rút lui có khi tốt cho bóng đá

TP - Trả lời Tiền Phong sáng qua 7-9, chủ tịch CLB Hòa Phát Hà Nội Nguyễn Mạnh Tuấn đã xác nhận thông tin rút lui khỏi bóng đá. “Lý do vì bóng đá không còn phù hợp với chúng tôi nữa”-ông Tuấn nói.

Rút lui có khi tốt cho bóng đá

Chủ tịch CLB bóng đá Hòa Phát Hà Nội Nguyễn Mạnh Tuấn:

Rút lui có khi tốt cho bóng đá

> Hòa Phát Hà Nội quyết dứt tình với bóng đá
> Chúng tôi đúng nghĩa là chơi bóng đá

Ông có thể cho biết cụ thể không phù hợp ở đây là như thế nào được không?

Cái này thì nhiều! Có thể là hiểu biết của chúng tôi chỉ có vậy, không thể đáp ứng được các yêu cầu của bóng đá, từ tổ chức, quản lý đến điều hành...Nói chung là nhiều.

Hòa Phát từng tuyên bố nhiều lần về chuyện chán bóng đá vì các sự cố ngoài chuyên môn. Đây liệu có phải nguyên nhân chính?

Thôi, chuyện này có lẽ không nên nói nhiều thêm nữa. Mình làm không tốt, mong muốn không đạt thì nghỉ, chứ cũng không cần đổ lỗi hay trách ai. Trước mình còn làm, chứ giờ nghỉ rồi, nói có thể lại thành khác đi.

Có mất nhiều thời gian để Hòa Phát đưa ra quyết định trên không thưa ông?

Mất nhiều thời gian và rất đau đầu. Nhưng thôi, đã bỏ rồi thì thôi không nói nữa.

Là một trong những CLB đầu tư nhiều nhất trong thời gian vừa qua, “rót” không ít tiền vào thị trường chuyển nhượng, nhưng Hòa Phát Hà Nội vẫn không thành công. Theo ông liệu trong cách làm của mình có gì chưa phù hợp?

Có chứ! Làm bóng đá không thể vội. Để cho ra một lứa cầu thủ, phải mất năm, bảy năm. Mọi người có thể thấy, trung tâm bóng đá của chúng tôi được đầu tư xây dựng rất bài bản. Nhưng nhiều cái rất khó. Thôi thì mình không thành công, đành nói tạm biệt với bóng đá vậy. Còn chuyện mua cầu thủ giá cao, thì tôi thấy là xu hướng chung. Bóng đá thế giới cũng thế. Mặc dù đúng là có những cầu thủ, giá bị cố tình đẩy lên, nhưng ở mức chấp nhận được thì không sao.

Gần 10 năm làm bóng đá, giờ quyết định rút lui, ông có cảm thấy có điều gì đáng tiếc?

Có khi như thế này lại tốt. Tôi không dám nói là cảnh tỉnh, nhưng biết đâu khi Hòa Phát rút lui, người ta phản ứng lại bằng cách thức nào đấy lại tốt cho bóng đá. Tôi nghĩ, bóng đá không phải là chuyện của cá nhân ai, tập đoàn nào, mà là của cả xã hội. Mình làm không tốt thì để người khác có chuyên môn tốt hơn làm thay. Như thế mới mong bóng đá phát triển được. Đây cũng là cái chúng tôi thấy tiếc nuối nhất, vì mình làm chưa tốt, không đáp ứng được mong muốn của người hâm mộ. Tôi muốn xin lỗi họ vì điều đó. Còn việc đầu tư của Hòa Phát như thế nào đều được lên kế hoạch từ đầu, có quá trình rồi, tôi thấy không có gì phải tiếc cả. Ban đầu mình làm vì niềm đam mê, rất hồ hởi. Nhưng sau đấy có thể thực tế trở nên không phù hợp. Không đầu tư nữa, tôi sẽ vẫn đến sân đi xem bóng đá như những người hâm mộ bình thường khác.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng