Sài Gòn FC mất điểm, kêu VFF đòi công bằng

TPO - Đội bóng của Chủ tịch Nguyễn Giang Đông cho rằng đã bị thiệt thòi suốt giai đoạn lượt đi V-League 2017 vì các quyết định chưa chuẩn xác của trọng tài.

Sài Gòn FC có một trận đấu hay trước Thanh Hoá ở lượt trận 13 V-League 2017.
Sài Gòn FC có một trận đấu hay trước Thanh Hoá ở lượt trận 13 V-League 2017.
Ngày 17/4, CLB Sài Gòn đã có công văn do Chủ tịch Nguyễn Giang Đông ký, gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), BTC giải V-League 2017 và Ban Trọng tài.
Trong công văn, CLB Sài Gòn đã đề nghị VFF và BTC giải, Ban Trọng tài xem xét lại một cách khách quan công tác điều khiển trận đấu của tổ trọng tài trận đấu giữa CLB Sài Gòn với Thanh Hoá hôm 15/4. 
Đây là lượt trận cuối giai đoạn lượt đi V-League 2017, nếu thắng CLB Sài Gòn, đội chủ nhà Thanh Hoá sẽ lên dẫn đầu bảng xếp hạng. Phút 62 trận đấu này khi tỉ số đang là 1-1, tiền đạo Patrick Cruz đã bật cao đánh đầu tung lưới thủ môn Thành Thắng.
Tuy nhiên, trợ lý trọng tài Trần Duy Khánh đã phất cờ việt vị và trọng tài chính Hoàng Anh Tuấn từ chối bàn thắng cho CLB Sài Gòn. Trận đấu kết thúc với tỉ số 1-1. 
Sau trận, Chủ tịch CLB Sài Gòn Nguyễn Giang Đông đã bức xúc cho rằng, đội nhà bị tước một bàn thắng hợp lệ. Công văn của CLB Sài Gòn hôm nay cũng viết, việc bị mất oan bàn thắng hợp lệ "đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả trận đấu, gây thiệt thòi cho nỗ lực của cầu thủ trong trận đấu trên, cũng như khả năng cạnh tranh thứ hạng của CLB Sài Gòn tại mùa giải này".
CLB Sài Gòn cho biết rất tôn trọng các quyết định của trọng tài, nhưng đề nghị VFF, BTC giải và Ban Trọng tài có câu trả lời thoả đáng về tình huống nói trên. "Lượt đi mùa giải năm nay, CLB của chúng tôi đã nhiều lần thiệt thòi vì các quyết định chưa chuẩn xác của trọng tài. Giải có luật, nên chúng tôi chấp nhận. Nhưng nếu việc này duy trì lâu sẽ ảnh hưởng tới thành tích của CLB, làm thất vọng CĐV, ảnh hưởng tới tinh thần toàn đội"-ông Nguyễn Giang Đông cho biết.
Kết thúc lượt đi V-League 2017, CLB Sài Gòn hiện được 20 điểm, xếp thứ 7, chỉ kém đội đầu bảng CLB Hà Nội 3 điểm. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng