Sai nguyên tắc, "đổ vấy" cho Hội đồng HLV quốc gia?

TP - Trao đổi với Tiền Phong về kết quả biểu quyết của BCH VFF ngày hôm qua, Ủy viên Hội đồng HLV quốc gia Lê Thế Thọ tỏ ra rất bức xúc. Ông Thọ cho biết: “Khi ông Goetz huấn luyện đội tuyển U23 VN, Hội đồng HLV quốc gia không được hỏi ý kiến, không được mời theo dõi. Tại sao đến lúc đội thua, lại đem Hội đồng ra để làm bia đỡ đạn?

“BCH VFF nếu sa thải HLV Falko Goetz như vậy là sai nguyên tắc. Để sa thải ông Goetz, cần phải dựa trên các điều khoản cụ thể của hợp đồng.

Nếu như điều khoản hợp đồng quy định ông Goetz không hoàn thành chỉ tiêu ở SEA Games, là đưa đội tuyển U23 VN vào chung kết mà bị sa thải, thì cứ vậy thực hiện. Nhưng phải tiến hành ngay sau khi U23 VN về nước, chứ không phải chờ đến tận bây giờ”.

Về việc nên sa thải ông Falko Goetz, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Ý kiến của tôi cũng như BCH VFF”.

Một thành viên Hội đồng HLV khác (xin không nêu tên) thì cho rằng, việc BCH VFF ra biểu quyết đối với TTK Trần Quốc Tuấn cũng sai nguyên tắc.

“Thứ nhất, anh Tuấn không phải là thành viên BCH VFF. Thứ hai, thẩm quyền bổ nhiệm hãy miễn nhiệm TTK Trần Quốc Tuấn là do chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ. BCH VFF như vậy không có quyền biểu quyết hay ra quyết định đối với anh Tuấn.

Trả lời Tiền Phong tối qua, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành, người trực tiếp tham dự cuộc họp BCH VFF đã từ chối đưa ra ý kiến đánh giá về kết quả biểu quyết của BCH VFF. “Hiện tại tôi chưa thể phát biểu gì bởi còn chờ Nghị quyết của BCH VFF gửi lên Tổng cục TDTT.

Sau đó Tổng cục sẽ trình Bộ VH-TT&DL để xin ý kiến”-ông Thành cho biết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá