Salah đến Madrid, chạy đua với thời gian vì World Cup ​

TPO - Ngôi sao người Ai Cập, Mohamed Salah đã hạ cánh xuống Madrid, Tây Ban Nha để bắt đầu quá trình điều trị chấn thương đặc biệt.

Salah đến Madrid, chạy đua với thời gian vì World Cup  ​

Mohamed Salah đã bị chấn thương vai trong trận chung kết Champions League giữa Liverpool và Real Madrid cuối tuần trước. Tiền đạo người Ai Cập phải rời sân ngay từ phút 30 và bật khóc nức nở. Nhiều người lo ngại anh sẽ bỏ lỡ World Cup 2018 vì chấn thương quá nặng.

Tuy nhiên, các kết quả kiểm tra mới nhất cho thấy Salah có thể kịp bình phục ngay trước khi World Cup khởi tranh. Để đẩy nhanh quá trình hồi phục cho ngôi sao này, Liverpool và Liên đoàn bóng đá Ai Cập thống nhất đưa anh sang Madrid điều trị đặc biệt.

Trước đó, bác sĩ của Liverpool Ruben Pons cho rằng Salah có nguy cơ phải nghỉ từ 3 đến 4 tuần nếu điều trị bình thường. Đây là khoảng thời gian quá lâu với Salah trong bối cảnh World Cup 2018 chỉ còn 2 tuần nữa là khởi tranh.

Salah sẽ bắt đầu chương trình điều trị và phục hồi chức năng tại Tây Ban Nha vào ngày 30/5. Các bác sĩ của Liverpool, Chủ tịch và bác sĩ của Liên đoàn bóng đá Ai Cập cũng đi theo để hỗ trợ.

Theo The Sun, nếu quá trình điều trị diễn ra thuận lợi, Salah có thể chơi trận ra quân của Ai Cập, gặp Uruguay vào ngày 14/6 tới. Đây được coi là trận đấu quyết định tấm vé đi tiếp của Ai Cập bởi lẽ họ còn phải đụng độ đội chủ nhà Nga.

Đối thủ còn lại của Ai Cập ở vòng bảng là Ảrập Xêút vốn không được đánh giá quá cao. Tuy vậy, họ chỉ được gặp đại diện của châu Á ở lượt đấu cuối cùng. Chính vì thế, nếu Salah không sớm bình phục, ''đội quân Pharaoh'' sẽ gặp rất nhiều khó khăn và thậm chí có nguy cơ bị loại sớm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng