Samuel Eto'o: Cha giàu bỏ mặc con sống cùng cực

TPO - Eto'o từng là cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới, từng vung tiền sắm siêu xe. Nhưng tiền đạo này lại là kẻ vô trách nhiệm. Anh bỏ mặc cô con gái sống trong cảnh cùng cực.

Samuel Eto'o: Cha giàu bỏ mặc con sống cùng cực

Tháng 8.2011, Samuel Eto'o rời Inter Milan và gia nhập Anzhi Makhachkala và nhận mức lương 20 triệu euro/mùa (chưa tính thuế), trở thành cầu thủ bóng đá hưởng lương cao nhất thế giới trong thời điểm ấy. Hè vừa qua, “Báo đen” rời đại gia nước Nga để tới Chelsea tìm kiếm thử thách và kiếm thêm khoản “lót tay” không nhỏ.

Giàu có nhưng Eto’o là kẻ sống rất thiếu trách nhiệm
Giàu có nhưng Eto’o là kẻ sống rất thiếu trách nhiệm.

Theo tiết lộ, Eto'o chứ không phải Didier Drogba mới là cầu thủ bóng đá giàu có nhất châu Phi hiện nay. Tiền là thứ mà tiền đạo người Cameroon không thiếu và anh cũng luôn biết cách phung phí những khoản tiền mà mình kiếm được. Cách đây ít ngày, Eto'o đã bỏ ra 1,3 triệu euro để rước về chiếc siêu xe LaFerrari (mẫu mới nhất của Ferrari) và làm phong phú thêm gara xe vốn chật cứng của mình.

Ngoài thú chơi xe hơi, Eto'o còn tốn tiền sưu tập đồng hồ, điện thoại... Và tất nhiên, chúng đều thuộc loại xa xỉ và đắt tiền. Mỗi khi nhắc tới “Báo đen”, các đồng đội người Cameroon đều phải lắc đầu. Còn nhớ có lần, Eto'o đã hào phóng bỏ tiền mua tặng mỗi đồng đội 1 chiếc đồng hồ giá trị để động viên trước trận đấu...

Giàu có và hoang phí như thế, nhưng Eto'o lại là kẻ rất vô trách nhiệm, nhất là với những người cùng máu mủ với mình. Nói đâu xa, cô con gái riêng Annie của Eto'o hiện đang sống trong cảnh khốn khó, cùng cực tại Italia. Cô bé và mẹ mình, Anna Barranca, đang phải chạy ăn từng bữa và chỉ mong có ngày gặp cha.

Annie là kết quả của mối tình giữa Eto'o và Barranca. Thời điểm ấy, Eto'o mới 19 tuổi và phải lòng Barranca- một cô bồi bàn 30 tuổi người gốc Italia, nhưng làm việc tại thành phố Madrid. Cả hai qua lại với nhau thân thiết, nhưng rồi khi biết tin Barranca mang bầu, Eto'o đã một đi không trở lại, bỏ mặc bạn gái sinh và nuôi con một mình.

Năm 2009, theo lời khuyên của bạn bè, Anna Barranca đã kiện Eto’o ra tòa và đòi tiền đạo này phải có trách nhiệm trả tiền nuôi đứa con mà anh không thừa nhận. Và với kết quả xét nghiệm ADN, tòa án ở Italia ra phán quyết tiền đạo người Cameroon phải chi cho Anna 3.000 euro mỗi tháng tiền nuôi con.

3.000 USD là số tiền rất nhỏ so với mức lương “khủng” của Eto’o và càng nhỏ so với khối tài sản trị giá khoảng 150 triệu euro (theo Forbes) của anh. Nhưng sự thật là, tiền đạo đang khoác áo Chelsea vẫn chưa chi ra 1 xu tiền trách nhiệm nuôi con.

Barranca quả quyết với The Sun: “Annie đã 11 tuổi nhưng Eto’o vẫn không chịu nhận nó. Người ta vẫn nghĩ rằng, chúng tôi được hưởng trợ cấp 3.000 euro mỗi tháng từ Eto’o nhưng thực tế là, anh ta không bao giờ nghĩ chúng tôi tồn tại trên cuộc đời này. Anh ta là một kẻ vô trách nhiệm”.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá