Sân bay Barcelona không thể mở rộng vì vướng nhà Messi

Các nguồn tin tại Tây Ban Nha cho hay việc mở rộng sân bay Barcelona hiện là nhiệm vụ bất khả thi, do máy bay không được phép bay qua nhà của Lionel Messi. Đây không phải lần đầu tiên lộ ra sự “bất khả xâm phạm” của Messi ở hậu trường.

Nhà của Messi cách sân bay Barcelona khoảng 10km
Nhà của Messi cách sân bay Barcelona khoảng 10km
Việc Messi bất khả xâm phạm trong đội hình Barcelona thì không có gì phải bàn cãi nữa. Không ngờ tầm ảnh hưởng đặc biệt của Messi còn tác động tới cả kế hoạch mở rộng sân bay Barcelona. Chuyện giật mình này vừa được giám đốc Javier Sanchez-Prieto của hãng hàng không giá rẻ Tây Ban Nha, Vueling tiết lộ.

Tờ Marca dẫn lời Sanchez-Prieto: “Việc mở rộng sân bay Barcelona vấp phải rào cản vô tiền khoáng hậu. Ở đây, các chuyến bay không được phép bay qua nhà của Messi. Có lẽ chuyện như thế này chẳng thể bắt gặp ở nơi nào khác trên thế giới”.

Sân bay Barcelona là một trong những sân bay tấp nập nhất châu Âu. Thấy bảo người ta muốn làm thêm một số đường băng để tăng sức lưu thông của sân bay này. Nhưng nếu kế hoạch này được thực hiện thì đồng nghĩa hằng ngày sẽ có một số máy bay khi cất cánh hoặc hạ cánh sẽ bay qua nhà của Messi. Tư dinh của Messi ở khu ngoại ô Castelldefels của Barcelona chỉ nằm cách sân bay Barcelona khoảng 10km. Mà Messi thì không muốn môi trường sống của mình bị ô nhiễm tiếng ồn.

Theo đánh giá của Sanchez-Prieto thì chừng nào mà Messi vẫn ở nguyên chỗ cũ và vẫn bảo lưu quan điểm các chuyến bay không được phép bay qua nhà anh thì kế hoạch mở rộng sân bay Barcelona vẫn sẽ bị đóng băng. Liệu Messi có tầm ảnh hưởng lớn đến như vậy?

Messi bất khả xâm phạm
Một số người cho rằng có thể Sanchez-Prieto đã hơi nâng tầm quan điểm hoặc hơi phóng đại sự thật. Có thể việc chống ô nhiễm tiếng ồn dẫn tới hệ quả không cho phép các chuyến bay bay qua là của cả vùng nơi gia đình Messi đang sinh sống, chứ không phải chuyện cá nhân Messi có quyền quyết định được hay không được. Cả Messi lẫn phía sân bay Barcelona đều chưa đưa ra bình luận nào sau tiết lộ giật mình của Sanchez-Prieto. Tuy nhiên, nếu nhìn lại quá khứ thì cũng không thiếu minh chứng cho thấy tầm “anh đại” và sự bất khả xâm phạm của Messi, dù ở phạm vi hẹp hơn.

Hồi 2013, Messi từng rất khó chịu trước cảnh những người thuê nhà hàng xóm của anh sinh hoạt vô giờ giấc, quá ồn ào và bừa bãi. Giữa đêm khuya mà họ có bật nhạc như mở sàn. Messi ngứa tai đã đành. Vợ con anh còn mất ngủ oan vì những vị láng giềng vô duyên kia. Nhắc nhở không được, Messi tức mình vung tiền mua luôn nhà hàng xóm để tống tiễn những kẻ ồn ào khỏi “khu phố văn hóa” nhà anh. Chuyện này không chỉ được cánh săn tin ở Tây Ban Nha moi ra. Chính đồng đội Ivan Rakitic cách đây 1 năm đã tiết lộ chuyện Messi mua nhà hàng xóm để đổi lấy sự yên bình này.

Cựu HLV của New York Red Bulls kiêm thầy cũ của 2 cựu sao Barca, Thierry Henry và Rafael Marquez là Hans Backe thì tiết lộ trước một trận đấu vào năm 2009, Messi bảo thèm uống Coca-Cola liền bị Pep ngăn. Pep bảo uống nước ngọt có ga không có lợi cho thi đấu. Messi vùng vằng bỏ ra ngoài và vài phút sau trở lại với lon Coca-Cola trên tay. Anh thản nhiên uống ngay trước mặt Pep và đồng đội. Dám bật Pep như thế chỉ có Messi.

Tháng 1 năm ngoái, thành viên ban giám đốc của Barca, Pere Gratacos bình luận: “Messi sẽ chẳng thể vĩ đại nếu thiếu Iniesta, Neymar và đồng đội”. Sau bình luận bị cho là hạ thấp Messi đó, Gratacos đã bị sa thải.

Theo Bongdaplus

Video đang được xem nhiều

Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá